Cần Thơ: Facebooker Võ Hoàng Thơ bị khởi tố và bắt tạm giam

Thông tin pháp luật | Q. Chữ | 06:42 07/10/2021

BVCL - Võ Hoàng Thơ, 36 tuổi, đăng Facebook nhiều bài viết bị cho là chống phá, xúc phạm lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP Cần Thơ.

Ngày 6/10, Thơ bị Công an quận Ninh Kiều khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo khoản 1 Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Võ Hoàng Thơ tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Võ Hoàng Thơ tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Thơ từng làm việc tại một số cơ quan báo chí, hiện không có chỗ ở ổn định. Cơ quan điều tra cáo buộc, nhiều tháng qua người này sử dụng tài khoản Facebook Minh Long đăng nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, chống phá.

Kết quả giám định của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho rằng 47 bài viết do Thơ đăng tải, chia sẻ vi phạm các điều cấm theo quy định của pháp luật, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vai trò, uy tín lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước, gây mất đoàn kết dân tộc.

Theo cơ quan điều tra, Thơ "đã thừa nhận hành vi".


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bộ Y tế đề nghị giám sát chặt người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg
BVCL - Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giám sát người nhập cảnh, đặc biệt là những người nhập cảnh từ các quốc gia có dịch Marburg ở khu vực châu Phi.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án15 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h19 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấnhôm qua
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?