Các đoàn tàu "chuyên biệt" sẵn sàng đưa người dân các tỉnh phía Nam về quê an toàn

Tin nhanh 24h | Sao Mai | 06:38 20/07/2021

BVCL - Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẵn sàng tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển bằng đường sắt từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương theo nhu cầu.

VNR đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, nhân lực; phối hợp với các địa phương và cơ quan chức năng có phương án phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho hành khách khi được phép tổ chức đón, trả khách. 

nmq3861-1626067501714.jpeg
VNR tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt hoặc các toa xe chuyên biệt trên 1 đoàn tàu cho các tỉnh, thành có nhu cầu vận chuyển riêng công dân về quê..

Cụ thể, ngoài việc duy trì chạy đôi tàu SE7/SE8 hàng ngày, đường sắt còn tổ chức chạy các đoàn tàu chuyên biệt (tàu chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) hoặc các toa xe chuyên biệt trên 1 đoàn tàu (toa xe chỉ đón khách lên tại 1 ga đi và trả khách tại 1 ga đến) cho các tỉnh, thành có nhu cầu vận chuyển riêng công dân địa phương. Đặc biệt, có thể bố trí nguyên toa xe để phục vụ hành khách có nhu cầu thuê riêng cho gia đình...

Trước đó, do dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng, UBND một số tỉnh, thành như: Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Bình Thuận… và các tổ chức xã hội đã có văn bản gửi các Bộ, ngành liên quan và VNR đề nghị phối hợp để đưa người dân đang sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê nhằm giảm tải áp lực cách ly cho các địa phương này.

Hiện tại, VNR vẫn duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch như: bố trí giãn cách hành khách; thực hiện đầy đủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế... Các nhân viên công tác trên tàu thực hiện việc lưu trú tại chỗ; Duy trì việc phun khử khuẩn trên tàu, dưới ga; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các toa xe, nhà vệ sinh; nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/1 lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sản toa xe, nhà vệ sinh...).

Để đảm bảo quyền lợi cho hành khách, ngành đường sắt vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội như: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên… khi có nhu cầu sử dụng phương tiện tàu hỏa về quê giãn cách.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.