Bộ Công Thương đề nghị thu hồi kẹo trứng chocolate Kinder

Thị trường | D. Thảo | 20:26 15/04/2022

BVCL - Một số dòng sản phẩm kẹo trứng chocolate nhãn hiệu Kinder sản xuất tại Bỉ vừa bị Bộ Công Thương đề nghị thu hồi do có khả năng bị nhiễm khuẩn Salmonella.

kinder-skynews-1649997597396632588451.jpg
Sản phẩm bị thu hồi. (Ảnh: Sky News)

Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối thực phẩm, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, nhà cung cấp, không tiếp tục bán sản phẩm kẹo này cho tới khi có thông báo mới.

Các dòng kẹo trứng chocolate nhãn hiệu Kinder tại Việt Nam thuộc diện rà soát thu hồi đều là các sản phẩm được doanh nghiệp nhập khẩu từ châu Âu, gồm:

- Kinder Surpise 20 gram, hạn sử dụng tới tháng 7/2022.

- Kinder Surprise 100 gram.

- Kinder Mini Eggs 75 gram.

- Kinder Eggs Hunt kit 150 gram.

- Kinder Schokobons 200 gram

Các sản phẩm trên có hạn dùng từ 20/4 đến 21/8/2022.

Trước đó, Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero đã ra thông báo thu hồi toàn bộ số trứng chocolate Kinder Surprise tại thị trường Anh chỉ vài tuần trước Lễ Phục sinh.

Trong thông báo thu hồi, hãng nêu rõ: "Chúng tôi tự nguyện thu hồi các lô Kinder Surprise như một bước đề phòng rủi ro, bởi chúng tôi nhận thấy các ca nhiễm khuẩn Salmonella được báo cáo gần đây có thể liên quan đến sản phẩm này".

Quyết định trên được Ferrero đưa ra trong bối cảnh sắp tới Lễ Phục sinh, dịp mà nhiều người dân Anh thường mua trứng chocolate làm quà tặng.

Chocolate trong trứng Kinder Surprise được sản xuất tại Bỉ, việc thu hồi có thể mở rộng sang các quốc gia khác.

Các kệ hàng ở Anh trong những ngày này tràn ngập những sản phẩm trứng chocolate của nhiều thương hiệu khác nhau.

Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm của Anh đã khuyến cáo khách hàng không ăn các sản phẩm có hạn sử dụng từ ngày 11/7 đến ngày 7/10 tới. Theo cơ quan này, đến nay đã ghi nhận ít nhất 57 trường hợp nhiễm khuẩn Salmonella, trong đó có trẻ em, nghi liên quan đến các sản phẩm Kinder Surprise.

Nhiễm khuẩn Salmonella là bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn Salmonella gây ra. Nhiễm khuẩn có thể lây lan từ ruột vào máu và các cơ quan khác trong cơ thể. Vi khuẩn Salmonella rời khỏi cơ thể qua phân của người và động vật bị nhiễm bệnh. Những người khác bị nhiễm khuẩn khi tay, thực phẩm, hoặc đồ vật (dính phân bị nhiễm khuẩn) được cho vào miệng.

Các triệu chứng phổ biến của bệnh là tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn mửa, mất nước.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.