Tin tức

Bắt đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng

H.T 19/09/2023 - 19:02

Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã khởi tố Đỗ Văn Vui (46 tuổi, trú tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh), để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo tài liệu điều tra, Vui là đối tượng chuyên cho vay lãi nặng bằng hình thức thế chấp công chứng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, ô tô.

vui-vay-lai(1).jpg
Đối tượng Đỗ Văn Vui.

Chị H (39 tuổi, trú tại huyện Sóc Sơn), do cần tiền làm ăn nên đã vay Vui một số tiền lớn. Sau nhiều lần giao dịch, vay tiền, chị H đã trở thành khách quen của Vui.

Ngày 14/11/2022, chị H đến gặp Vui để vay 1,5 tỷ đồng. Để vay được tiền, chị H đã dùng xe ô tô làm tài sản thế chấp để vay. Lãi suất chị H phải trả là 225.000.000đ/tháng. Khi nào chị H trả tiền thì hai bên sẽ cùng đến văn phòng công chứng làm thủ tục hủy hợp đồng.

Ngày 12/12/2022, chị H muốn vay thêm 1,5 tỷ đồng nữa. Vui nói hết tiền nhưng vợ Vui có tiền và đồng ý cho chị H vay. Để vay được tiền, chị H đã dùng mảnh đất của mình làm tài sản đảm bảo vay tiền. Mảnh đất này sẽ được sang tên cho vợ Vui. Nhưng khi làm thủ tục công chứng xong, vợ chồng Vui lại không đưa tiền cho chị H.

Ngày 1/2/2023, Vui đến nhà chị H đòi mảnh đất mà chị H làm thủ tục sang tên cho vợ Vui trước đó. Dù không đưa khoản tiền 1,5 tỷ đồng cho chị H nhưng Vui vẫn khẳng định là đã đưa tiền mặt và nhiều lần đe dọa chị H.

Do quá bức xúc, chị H đã làm đơn gửi cơ quan công an tố cáo hành vi của Đỗ Văn Vui. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắt đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO