Bắc Giang: Truy tìm người phụ nữ vứt bỏ con mới đẻ

Tin nhanh 24h | Gia Linh | 14:09 13/04/2022

BVCL - Ngày 13/4, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, đã phát thông báo truy tìm một phụ nữ có dấu hiệu phạm “Tội vứt bỏ con mới đẻ”.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Việt Yên đang thụ lý điều tra vụ việc chị Vàng Thị Thắm (SN 2003, thường trú ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) có dấu hiệu của “Tội vứt bỏ con mới đẻ”. Công an huyện Việt Yên xác minh chị Thắm không có mặt tại địa phương, không có mặt khi cơ quan điều tra triệu tập làm việc.

acac51ba-d539-4d21-84b2-d3b140b3757a.jpg
Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) thông báo truy tìm người mẹ trẻ vứt bỏ con mới đẻ

Để có căn cứ giải quyết vụ việc, Công an huyện Việt Yên đề nghị đơn vị hay cá nhân biết chị Vàng Thị Thắm thông báo đến Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Vào khoảng tháng 1/2022, Công an huyện Việt Yên tiếp nhận trình báo của khu công nghiệp Đình Trám về việc phát hiện một trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn, tử vong tại nhà vệ sinh trong khu vực.

Trao đổi với phóng viên, một cán bộ điều tra của Công an huyện Việt Yên cho biết, bằng các nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác minh ban đầu: Vào tháng vừa qua, chị Vàng Thị Thắm sinh con trong nhà vệ sinh của công ty tại Khu công nghiệp Đình Trám vào ban đêm. Chị Thắm tự cắt rốn con, rồi vứt con sang phòng vệ sinh bên cạnh và bỏ đi. Trưa ngày hôm sau, người dọn vệ sinh của công ty phát hiện con mới sinh của chị Thắm trong nhà vệ sinh đã tử vong và báo cho cơ quan chức năng.

Quá trình giám định tử thi và nguyên nhân chết của con chị Thắm cho thấy, đứa trẻ sinh ra vẫn sống, sau đó mới tử vong.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tuyên án 74 bị cáo liên quan đến đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng giả
BVCL - Sáng 8/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Hữu và Đào Ngọc Viễn 16 - 17 năm tù về hành vi gây rối loạn thị trường khi buôn lậu 200 triệu lít xăng.