Bắc Giang phát hiện chùm ca bệnh 5 người tại Công ty Luxshare ICT

Đời sống | T. Trang - T/h | 19:15 29/10/2021

BVCL - 5 ca dương tính mới tại Bắc Giang đều là công nhân làm việc ở xưởng D, Công ty TNHH Luxshare ICT, trong đó 4 người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Sáng 29/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang cho biết, đến 10h ngày 29/10, tỉnh Bắc Giang phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty TNHH Luxshare ICT, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên.

z2887110577587d68b8234ee0e9e31f26673a46a38d3e9-11474061.jpg
Lực lượng chức năng xét nghiệm COVID-19 cho công nhân Công ty TNHH Luxshare ICT sau khi phát hiện 5 công nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Số bệnh nhân này đều là công nhân ở xưởng D, trong đó 4 người đã tiêm vaccine phòng COVID-19, còn 1 người chưa tiêm. Được biết, xưởng D có khoảng 4.000 công nhân, người lao động.

Các bệnh nhân lưu trú ở thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu; thôn Vân Cốc 1, xã Vân Trung; tổ dân phố Ninh Khánh, thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên. Hai bệnh nhân ở xã Thường Thắng, huyện Hiệp Hòa và xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang hằng ngày đi làm bằng xe máy và xe đưa đón công nhân.

Sau khi phát hiện các ca mắc mới trong công ty, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang phối hợp với doanh nghiệp bố trí cho toàn bộ công nhân làm ca đêm của xưởng D ở lại nơi làm việc, nhanh chóng rà soát phân loại F1, F2 và phun khử khuẩn toàn bộ xưởng D. Đồng thời, ngành y tế sẽ xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho 100% công nhân, người lao động tại công ty trước 18h ngày 29/10.

Bên cạnh đó, huyện Việt Yên tạm thời phong tỏa một số khu vực ở các thôn Núi Hiểu, Vân Cốc 1 và tổ dân phố Ninh Khánh. Các xã Vân Trung, Quang Châu đã tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, tập trung đông người. Đồng thời, ngành chức năng triển khai công tác điều tra, truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan các F0 và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trên toàn xã Vân Trung, Quang Châu, huyện Việt Yên.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên án21 giờ trước - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên án22 giờ trước - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.