Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương

Đời sống | T.A t/h | 22:22 01/02/2021

BVCL - Đêm 30/1, hơn 100 học sinh tiểu học của Hà Nội và Hải Dương tập trung tại trường sau đó di chuyển về khu cách ly, bắt đầu cuộc hành trình 21 xa gia đình.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 1

Đêm 30/1, 57 học sinh tiểu học (trong đó có 35 em lớp 3E) cách ly tập trung tại trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Lớp 3E có một trường hợp mắc COVID-19 là em N.Đ.V.K, con của BN1694. Vì thế học sinh của lớp đều thuộc diện F1 cần phải cách ly 21 ngày.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 2

Nhà trường bố trí 8 giáo viên và một số phụ huynh chăm sóc các em. Tổng số người cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương là 80.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 3

Các con được bố trí ăn ngủ ngay tại lớp học. Do quen ở bán trú nên nhiều bạn nhanh chóng thích nghi. Tại khu cách ly được trang bị chăn gối, nệm đầy đủ.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 4

Chiều 31/1, cán bộ Y tế quận Nam Từ Liêm tổ chức xét nghiệm cho hơn 1.000 học sinh, phụ huynh của trường thuộc đối tượng F2. Kết quả chưa ghi nhận thêm trường hợp học sinh dương tính với nCoV.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 5

Cũng trong đêm 30/1, tại thị xã Kinh Môn (Hải Dương), 67 học sinh lớp 2A trường tiểu học Hiến Thành và lớp 4B trường tiểu học Lê Ninh tập trung tại cổng trường, sau đó di chuyển về khu cách ly tập trung. Mỗi lớp có một học sinh dương tính với nCoV.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 6

Phụ huynh hớt hải chuẩn bị quần áo, chăn màn cho con trong 21 ngày cách ly. Nhiều bố mẹ cho biết đây là lần đầu tiên con xa nhà dài ngày đến vậy. Để thuận lợi cho việc chăm sóc các con, nhà trường bố trí 8 giáo viên đi kèm và mỗi con thêm một phụ huynh.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 7

Các con được bố trí cách ly tại trường Mầm non Thái Sơn. Nơi đây có đầy đủ bàn ghế, chăn màn, tivi, nhà vệ sinh khép kín... Trong khu cách ly các em được hướng dẫn ở trong phòng, chỉ đi ra ngoài nếu như có việc cần thiết. Một số em mang sách vở để học cho đỡ quên kiến thức. Tuy nhớ nhà nhưng các em đều ý thức được trách nhiệm của bản thân nên rất nghe lời thầy cô và các nhân viên y tế.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 8

Tại khu cách ly luôn túc trực đội ngũ nhân viên y tế. Học sinh được kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày 2 lần. Ngoài ra các em cũng được xét nghiệm thường xuyên. 

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 9

Học sinh, phụ huynh được hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và xét nghiệm mỗi ngày. 21 ngày cách ly là quãng thời gian dài nhưng nhờ đó các em có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ, tăng cường tình đoàn kết giữa các bạn trong lớp. N.K.V, học sinh trường Tiểu học Hiến Thành cho biết mặc dù nhớ nhà nhưng em sẽ tuân thủ hướng dẫn và cách ly đủ số ngày. Em hy vọng rằng sẽ về kịp đón Tết tại nhà.

Ảnh: Cuộc sống bên trong khu cách ly của học sinh tiểu học Hà Nội và Hải Dương - 10

Khu nội trú dành cho phụ huynh. Cận Tết Nguyên đán mặc dù nhiều việc nhưng ý thức được sức khỏe là trên hết nên phụ huynh thu xếp công việc đi cách ly để chăm sóc con.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
 • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
  Văn hóa giải trí2 giờ trước
  Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.
 • 10 nhiệm vụ, giải pháp xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền trong giai đoạn mới
  Tin nhanh 24h2 ngày trước - PV
  Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 9/11/2022 đã xác định các mục tiêu và đề ra 10 nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới.
 • Rộn ràng ngày hội tòng quân
  Đời sống2 ngày trước - Nhóm PV
  Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.