8 quận/huyện ở TP Hồ Chí Minh đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

Đời sống | T.Trang - T/h | 15:27 29/09/2021

BVCL - Theo thống kê, đến nay đã có 8 địa bàn ở TP Hồ Chí Minh công bố cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Quận Tân Bình và Quận 1 là 2 địa phương tiếp theo của TP Hồ Chí Minh đạt tất cả các tiêu chí về kiểm soát dịch của Bộ Y tế. Như vậy, đến sáng nay (29/9), đã có 8 địa bàn công bố cơ bản kiểm soát dịch. Công tác phòng chống dịch bệnh liên tiếp ghi nhận những kết quả khả quan. Số lượng bệnh nhân nặng đang thở máy ngày càng giảm, từ hơn 2.000 bệnh nhân vào ngày 22/9, thì chỉ chưa đầy 1 tuần sau đã giảm còn hơn 1.800.

vnapotalthanhphohochiminhtangcuongtamsoatdichbenhtrongcongnhanlaodong5480024-1622849172737811895822.jpg
8 quận/huyện ở TP Hồ Chí Minh đạt tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Là một trong những địa bàn có dân cư đông nhất thành phố, quận Gò Vấp xác định trọng tâm trong phòng chống dịch của địa bàn là thần tốc xét nghiệm, thần tốc tiêm vaccine và tập trung điều trị F0 để hạn chế biến chứng, tử vong đến mức thấp nhất. Đến nay, quận đã đạt 100% các tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 theo quyết định của Bộ Y tế. Tỷ lệ người tiêm vaccine mũi 1 đã đạt khoảng 97%, không còn bất cứ phường nào thuộc mức nguy cơ rất cao - giảm 100% so với cách đây 1 tháng.

Bên cạnh Gò Vấp, mới đây, quận Phú Nhuận và trước đó là Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè, TP Thủ Đức cũng đã công bố cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Đây tín hiệu đáng mừng cho TP Hồ Chí Minh trước ngày 1/10 tới đây - dấu mốc của giai đoạn được xem là "từng bước nới lỏng" của thành phố sau hơn 2 tháng thực hiện giãn cách nghiêm ngặt toàn địa bàn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí9 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.