100% người tiêm vaccine Nano Covax đều sinh miễn dịch với COVID-19

Sức khỏe | T.Phương (t/h) | 10:00 26/04/2021

BVCL - Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 vaccine Nano Covax, cả ba mức liều tiêm cho người tình nguyện đều sinh miễn dịch, trong đó mức liều 25mcg được đánh giá có hiệu quả cao nhất.

Theo đó, các tình nguyện viên được chia làm 4 nhóm chia làm 4 nhóm, tiêm 3 mức liều 25mcg, 50mcg và 75mg vắc xin Nano Covax cùng 1 nhóm tiêm giả dược, kết quả cho thấy cả 3 mức liều đều đảm bảo độ an toàn

Về hiệu quả so với nhóm tiêm giả dược, 100% người được tiêm 3 mức liều kể trên đều sinh miễn dịch ở các mức độ khác nhau. Trong đó mức liều 25mcg được đánh giá có hiệu quả cao nhất. với trên 90% ở 14 ngày sau tiêm mũi 2 (tức 42 ngày sau tiêm mũi đầu tiên.

bantiemnhiom.jpg
Tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Nanocovax tại Học viện Quân y.

Với kết quả này, dự kiến ngày 27/4, nhóm nghiên cứu sẽ báo cáo Hội đồng đạo đức y sinh của Bộ Y tế, đồng thời đề xuất phương án triển khai nghiên cứu giai đoạn 3 (theo báo cáo sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 từ ngày 5/5 tới). Sau khi hoàn thành thử nghiệm, công ty Nanogen dự định nộp hồ sơ xin cấp phép khẩn cấp để sản xuất vaccine phục vụ cộng đồng.

Vaccine Nano Covax là 1 trong 3 vaccine ngừa COVID-19 nội địa đang được các nhà sản xuất vaccine Việt Nam phát triển, nhưng là vaccine có tiến độ triển khai nhanh nhất.

Vaccine Nano Covax được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 từ tháng 12/2020 và kết thúc giai đoạn 1 trên 120 người tình nguyện từ đầu tháng 2/2021. Từ ngày 26/2, vaccine "made in Vietnam" này bắt đầu tiêm thử nghiệm giai đoạn 2 cho tổng số 560 người tại Hà Nội (do Học viện Quân y triển khai) và tại Bến Lức - Long An (do Viện Pasteur TP.HCM triển khai).


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí3 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.