TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Sức khỏe | Tiến Thành | 10:53 24/05/2022

BVCL - Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

mo.jpg
Ảnh minh họa

TPHCM cũng đặt mục tiêu đến năm 2030, 100% người cao tuổi cô đơn, bệnh nặng không thể đến khám chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh sẽ được khám và điều trị tại nơi ở. Đồng thời, đến năm 2030, sẽ có 10 quận, huyện thí điểm, phát triển mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe ban ngày cho người cao tuổi. 

TPHCM hiện có hơn 840.000 người cao tuổi, trong đó 98% có bảo hiểm y tế. Tuổi thọ trung bình của người cao tuổi TPHCM là 76,6 tuổi, cao hơn trung bình cả nước (73,6 tuổi).

TPHCM đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số, khi số con trung bình của mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ chỉ là 1,39 con.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài
BVCL - Ngân sách nhà nước hỗ trợ người lao động thuộc hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO