--Quảng cáo--- banner

Thủy điện sông Ba Hạ tăng lưu lượng xả lũ

Môi trường | T.A t/h | 15:06 27/10/2021

BVCL - Bắt đầu trưa nay ngày 27/10, thủy điện Sông Ba Hạ tăng lưu lượng xả nước về hạ du lên 2.500m3/s. Với lượng xả này sẽ không gậy ngụt lụt vùng hạ du.

Tuy nhiên, mưa lớn liên tiếp những ngày qua kết hợp lựu lượng của thủy điện Sông Ba Hạ xả về, các vùng trũng, thấp ven sông Ba có thể sẽ chia cắt cục bộ. Người dân phải thận trọng khi di chuyển qua các khu vực tràn có nước chảy.

thuy-dien-song-ba-ha-163530938167899079906.jpg
Thủy điện Sông Ba Hạ (Phú Yên) trong một lần xả nước về hạ du. (Ảnh: TTXVN)

Để đảm bảo an toàn về người và tài sản vùng hạ du, Công ty cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ đã thông báo đến toàn thể người dân sinh sống vùng hạ du hồ chứa có kế hoạch di dời gia súc, gia cầm, hoa màu tài sản ra khỏi khu vực điều tiết nước, đồng thời tránh qua lại các vùng trũng có nước sâu nguy hiểm, nhằm tránh những thiệt hại có thể xảy ra.

Với 51 hồ chứa nước lớn nhỏ, mực nước các hồ tại Phú Yên vẫn còn thấp. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi các huyện Tây Hòa, Sông Hinh và ngập úng cục bộ tại những vùng trũng thấp Tây Hòa, Đông Hòa, Phú Hòa, Tuy Hòa.

Do ảnh hưởng mưa lũ và áp thấp nhiệt đới, đã có 1 ghe bị chìm cùng 1,2 tấn cá và hơn gần 8500 con tôm hùm bị chết thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.

Theo
Copy Link
  • Trung Quốc thông báo xả lũ liên tục 8 tiếng xuống sông Hồng
    Tin nhanh 24hmột năm trước - PV
    (BVCL) Nhà máy thủy điện Mã Đổ Sơn (Trung Quốc) dự kiến xả lũ từ lúc 9 giờ đến 17 giờ ngày 20/8. Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai vừa có văn bản số 362/SNV-LS ngày 20/8/2020 gửi UBND tỉnh Lào Cai liên quan đến việc nhà máy thủy điện Trung Quốc xả lũ trên sông Hồng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thủ tướng: Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, phải sống trong cảnh màn trời, chiếu đất
BVCL - Thủ tướng chia sẻ nỗi buồn với gia đình có người bị nạn do mưa lũ đồng thời nhấn mạnh: Không được để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc... phải "màn trời, chiếu đất".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO