Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM

Tin nhanh 24h | T.A t/h | 13:03 20/01/2022

BVCL - Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM, thời kỳ thanh tra từ 1/1/2020 - 31/12/2021.

Sáng 20/1, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đã làm việc với các đơn vị liên quan tại TP.HCM và công bố quyết định thanh tra về việc mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư sinh phẩm, kít xét nghiệm, vaccine và thuốc phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Huẩn cho biết, thời kỳ thanh tra từ ngày 1/1/2020 đến 31/12/2021, trường hợp cần thiết có thể xem xét trước và sau thời kỳ thanh tra trên. Thời hạn thanh tra 30 ngày làm việc thực tế, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra (không kể các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định pháp luật).

Thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM - 1

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn chủ trì buổi công bố quyết định thanh tra. (Ảnh: SGGP)

Ông Đặng Công Huẩn yêu cầu, trong suốt thời gian thanh tra, các thành viên đoàn thanh tra phải tuân thủ đảm bảo các quy định phòng, chống dịch COVID-19 và làm việc khẩn trương, nghiêm túc để có kết luận chất lượng, đúng tiến độ đề ra.  

Thanh tra Chính phủ đã thành lập 3 đoàn thanh tra về việc mua sắm trang thiết bị, vật tư, sinh phẩm, kit test xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng, chống dịch COVID-19 tại Bộ Y tế, TP Hà Nội và TP.HCM.

Đoàn thanh tra gồm 12 thanh tra viên, do ông Nguyễn Trường Giang, Phó Cục trưởng Cục III, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.

Theo vtc.vn
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO