Hải Dương: Kết thúc giãn cách xã hội từ 1/4

Tin nhanh 24h | T.Phương (T/h) | 17:26 29/03/2021

Từ 0h ngày 1/4, toàn tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Đây là quyết định của Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương đưa ra tại cuộc họp sáng 29/3.

Tính đến thời điểm hiện nay, Hải Dương đã ngăn chặn, kiểm soát hoàn toàn dịch COVID-19, không có lây nhiễm trong cộng đồng. Nhiều địa phương không có ca bệnh mới trong hơn 20 ngày qua, trong đó có 6 huyện đã hơn 30 ngày không có ca mới. Tỉnh này không còn khu vực phong tỏa. Hải Dương chỉ còn 41 người phải cách ly tập trung.

hai-duong-chot-kiem-soat-ra-vao-thanh-pho-9-1614567269941116969883-crop-1614567349744379150980.jpg
Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội, chuyển trạng thái bình thường mới từ 1/4. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, các mẫu xét nghiệm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh đều cho kết quả âm tính. Tất cả lái xe, sinh viên và những người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng cũng đều có kết quả âm tính. 95% số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã trở lại hoạt động trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch bệnh hiện tại, Hải Dương quyết định sẽ kết thúc giãn cách xã hội từ ngày 1/4 để khôi phục sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”. 

Cũng từ 1/4, Hải Dương cho học sinh ở tất cả các cấp học sẽ trở lại trường học trong điều kiện đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, các quán bia vỉa hè tạm thời chưa được phép hoạt động. Các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như quán bar, vũ trường, karaoke, massage, gym, rạp chiếu phim, quán game tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15/4. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO