Hà Nội thông qua giá xét nghiệm COVID-19: Test nhanh giá 16.400 đồng, RT-PCR tối đa 166.800 đồng

Sức khỏe | T. Trang - T/h | 10:21 09/12/2021

BVCL - Giá dịch vụ xét nghiệm trên chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm và không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT đối với cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước thuộc TP Hà Nội.

Tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ ba, chiều 8/12, với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã biểu quyết thông qua một số nghị quyết, bao gồm:

Về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 06/2020/NQ-HĐND ngày 7/7/2020 của HĐND thành phố quy định thu phí, lệ phí trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND thành phố; quy định mức hỗ trợ phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến, tiết kiệm nước trên địa bàn thành phố Hà Nội; về giá sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi thuộc phạm vi thẩm quyền của thành phố Hà Nội năm 2021; về giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 (chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội.

xet-nghiem-hcdc-1630039481410603917209(1).jpg
Ảnh minh họa

Với 100% đại biểu có mặt (89/89 đại biểu), HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về giá dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 (chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội.

Đối tượng áp dụng là các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội; các trường hợp thực hiện dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế (trong đó có người chưa tham gia BHYT, người có thẻ BHYT nhưng thực hiện dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế, người sử dụng dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 tự chi trả).

Các trường hợp được ngân sách nhà nước chi trả theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm (trừ trường hợp lấy mẫu, bảo quản mẫu, thực hiện và trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cộng đồng do ngân sách nhà nước chi trả theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm); các trường hợp xét nghiệm SARS-CoV-2 tự nguyện theo yêu cầu, xét nghiệm cho các tổ chức, doanh nghiệp theo hợp đồng tại các cơ sở y tế công lập.

Cụ thể, xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag test nhanh (16.400 đồng); xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag miễn dịch tự động/bán tự động (38.500 đồng); xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR trong trường hợp mẫu đơn (166.800 đồng); xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR trong trường hợp mẫu gộp (giá từ 94.300 đến 122.500 đồng tùy vào số lượng mẫu gộp và tại đơn vị lấy mẫu).

Theo Hà Nội mới
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Giá xăng giảm lần thứ 5 liên tiếp
BVCL - Chiều nay (11/8) là thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chinh - Công Thương. Trong kỳ điều chỉnh này, giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm mạnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO