--Quảng cáo--- banner

Đồng Nai thực hiện cách ly F0 tại nhà trên toàn tỉnh

Sức khỏe | T.Trang | 18:14 05/11/2021

BVCL - Ngày 5/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng ký văn bản hỏa tốc về việc cách ly F0 tại nhà trên phạm vi toàn tỉnh, để chủ động giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân COVID-19 trong tỉnh. Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất thực hiện cách ly F0 tại nhà trên toàn tỉnh.

Đồng thời, nâng cao năng lực ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng, đáp ứng tại chỗ, phù hợp, hiệu quả theo cấp độ dịch tại địa phương để cách ly, điều trị COVID-19, hạn chế tối đa số ca bệnh nặng, tử vong, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, trật tự, an toàn của gia đình, cộng đồng, xã hội.

Cách ly F0 tại nhà là bộ phận thuộc tầng 1 của tháp 3 tầng điều trị F0. Đối tượng F0 cách ly tại nhà là những người có xét nghiệm PCR hoặc test nhanh dương tính với COVID-19 nhưng không có triệu chứng, hoặc có triệu chứng nhưng ở mức độ nhẹ như: sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi.

thumb_660_2a12c231-f058-47ff-b414-81fed643657f.jpg
Ảnh minh họa

F0 không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu oxy; nhịp thở dưới hoặc bằng 20 lần/phút, SpO2 lớn hơn hoặc bằng 96% khi thở khí trời; không có thở bất thường như thở rên, rút lõm lồng ngực, phập phồng cánh mũi, thở khò khè, thở rít khi hít vào cũng được cách ly, điều trị tại nhà.

Những F0 cách ly, điều trị tại nhà phải đáp ứng điều kiện đã tiêm đủ 2 mũi hoặc 1 mũi vaccine COVID-19 sau 14 ngày. Người bệnh có thể tự chăm sóc bản thân như ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh cá nhân; có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát khi có tình trạng cấp cứu; có khả năng giao tiếp và sẵn có phương tiện liên lạc như điện thoại, máy tính...

Đối với F0 không có khả năng tự chăm sóc, gia đình phải có người có khả năng chăm sóc cho người bệnh và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên.

Việc cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà thực hiện tối đa 10 ngày, còn F0 có triệu chứng nhẹ là 14 ngày. Sau đó, người bệnh phải tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 7 ngày tiếp theo, tuân thủ nghiêm 5K.

Trong thời gian cách ly theo dõi nếu có dấu hiệu cảnh báo bệnh có nguy cơ tăng nặng cần báo ngay cho nhân viên y tế để được hỗ trợ.

Yêu cầu F0 cách ly tại nhà phải là nhà ở riêng lẻ, căn hộ trong khu tập thể, khu chung cư, phòng riêng trong khu nhà trọ. Đối với những trường hợp nào không đáp ứng các điều kiện trên thì tiến hành cách ly tập trung.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hà Nội dừng tổ chức lễ hội, hoạt động tập trung đông người dịp Tết Nguyên đán 2022
BVCL - Hà Nội yêu cầu các địa phương tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO