Cục Hàng không được quyết định tăng chuyến bay Tết

Thị trường | D. Thảo | 09:58 17/01/2022

BVCL - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) giao Cục Hàng không xem xét, chủ động quyết định việc tăng tần suất bay nội địa.

2-xem-xet-tang-chuyen-bay-1642054698.png
Bộ GTVT giao Cục Hàng không được chủ động tăng chuyến bay trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Theo đó, Bộ GTVT giao Cục Hàng không tiếp tục theo dõi sát tình hình khai thác vận chuyển hàng không nội địa, xem xét kỹ và chủ động quyết định việc tăng tần suất khai thác các đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân trong giai đoạn này.

Cục Hàng không cũng được giao đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

Thống kê của Cục Hàng không, giai đoạn từ ngày 29/12/2021 đến ngày 10/1/2022, các hãng hàng không Việt Nam khai thác 4,48 nghìn chuyến bay nội địa, vận chuyển hơn 547 nghìn khách với hệ số sử dụng ghế trung bình đạt 64%. Hiện các hãng đã cơ bản khai thác hết tần suất một số đường bay kết từ TP. HCM đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và phía Bắc, đặc biệt các đường bay đi Thanh Hoá/Vinh/Hải Phòng/Hà Nội… Do đó, các hãng đều muốn được tăng chuyến bay để tiếp tục giảm giá vé nhằm kích cầu.

0819_1-chuyyn_bay_yyu_tien_cya_hang_ty_ha_nyi_la_vn213_yi_tp_hcm_luc_14h30.jpg
Nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết hiện rất lớn

Hiện, dù giá vé đã giảm sâu nhưng việc đặt mua vé của người dân còn hạn chế. Theo các chuyên gia, hầu hết người dân vẫn chưa đặt vé máy bay để chờ các biện pháp chống dịch của địa phương với người từ tỉnh khác về. Đặc biệt, các yêu cầu cách ly với khách về địa phương có thể hạn chế rất nhiều nhu cầu đi lại Tết của người dân.

Do đó, nếu Cục Hàng Không cho phép tiếp tục tăng thêm chuyến bay, dự báo giá vé máy bay sẽ còn tiếp tục giảm thêm. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Các dự án FDI sử dụng nhiều đất nằm trong diện bị rà soát
BVCL - Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị các địa phương chỉ đạo rà soát, đánh giá tình hình thực hiện của các dự án có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn.
 • FDI 5 tháng: Vốn điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần tăng mạnh
  BVCL - Tính đến ngày 20/5, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt trên 11,71 tỷ USD. Trong đó, tuy vốn đăng ký mới giảm, nhưng vốn điều chỉnh và GVMCP tăng mạnh lần lượt là 45,4% và 51,6%.
 • "Hỏi để khỏe hơn" số thứ 8: Điều trị đái tháo đường type 2 với insulin
  Sức khỏehôm qua - D. Thảo
  BVCL - Đái tháo đường type 2 là một trong các bệnh về hệ nội tiết gặp nhiều nhất hiện nay. Bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu mức đường trong máu không được kiểm soát tốt. Để kiểm soát ổn định lượng glucose máu khi đói, glucose máu sau ăn đến gần mức độ sinh lý cần phải kết hợp giữa các loại thuốc điều trị tiểu đường type 2 cùng với chế độ ăn và luyện tập phù hợp…
 • Khởi tố, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng liên quan vụ “Tịnh thất bồng lai”
  Thông tin pháp luậthôm qua - D. Thảo
  BVCL - Liên quan đến vụ án “Tịnh thất bồng lai”, hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”, ngày 27/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm một đối tượng là Lê Thanh Nhị Nguyên về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ, vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO