Yên Bái: Ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 là F1 của chuyên gia Ấn Độ

Sức khỏe | T.Phương (T/h) | 11:20 27/04/2021

BVCL - Bệnh nhân là nhân viên của khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, nơi đoàn chuyên gia Ấn Độ đến cách ly.

Theo thông tin từ Sở Y tế Yên Bái, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới 63 tuổi, nhân viên khách sạn, có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh ngày 18/4. Trong đoàn chuyên gia gồm 11 người đã ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2 trước đó.

img_20200319093047.jpg
Trường hợp mắc COVID-19 là F1 của chuyên gia Ấn Độ đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ca bệnh đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế Yên Bái đã đưa trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Đến nay, liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4/2021 có tổng cộng 5 người dương tính với SARS-CoV-2 (4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam). Hiện nay, 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2.

Sở Y tế khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng, tuy nhiên cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Bình Định xin ý kiến Bộ TNMT về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu thi công cao tốc Bắc – Nam
BVCL - Ngày 6/12, UBND tỉnh Bình Định đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét chỉ đạo, hướng dẫn về việc thu hồi đất làm mỏ vật liệu, bãi đổ thải phục vụ dự án Đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, giai đoạn 2021- 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh này.