Xuất nhập khẩu qua Lạng Sơn không còn ùn ứ dịp cuối năm

Thị trường | D. Thảo | 19:50 26/11/2022

BVCL - Lượng hàng hóa xuất khẩu dịp cuối năm qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn tăng nhưng lại không xảy ra tình trạng ùn ứ, hầu hết là thông quan trong ngày.

18a.jpg
Các xe container chở hàng hóa tập kết tại bãi xe ở cửa khẩu Tân Thanh chờ làm thủ tục để xuất khẩu qua biên giới

Dù Trung Quốc hiện vẫn siết chặt việc phòng chống dịch COVID-19 ở cửa khẩu thế nhưng đã có nhiều giải pháp được đưa ra để đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Các doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị vào thời điểm này đều rất phấn khởi bởi hàng hoá xuất nhập khẩu đều được thông quan nhanh chóng, nhất là mặt hàng nông sản cơ bản được thông quan trong ngày.

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị hiện mỗi ngày xuất nhập khẩu trên 550 xe container.

Tại cửa khẩu Tân Thanh - nơi diễn ra chủ yếu hoạt động xuất khẩu nông sản cũng thông quan nhanh chóng. Mỗi ngày ở đây hiện cũng đã xuất nhập khẩu từ 370 đến trên 400 xe container.

Lực lượng chức năng cũng như doanh nghiệp đã quen với các biện pháp chống dịch, điều này góp phần quan trọng trong việc thông quan nhanh hàng hóa tại các cửa khẩu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.