Xử phạt 5 triệu đồng với người đăng tin ‘một vợ được lấy nhiều chồng’

Thông tin pháp luật | Tào Đạt (T/h) | 15:58 03/03/2021

BVCL - Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa xử phạt một cô gái 22 tuổi với số tiền 5 triệu đồng vì đăng tải thông tin “một vợ được lấy nhiều chồng” trên Facebook.

Ngày 3/3, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ban hành quyết định xử phạm hành chính đối với chị Phan Nguyễn T.N (SN 1999, trú phường Vỹ Dạ, TP.Huế, Thừa Thiên - Huế).

3-3-xu-ly-nguoi-tung-tin-that-4708-2079-1614758260.jpg
Chị Phan Nguyên T.N bị xử phạt 5 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật "một vợ được lấy nhiều chồng. 

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 14h ngày 2/3/2021, bà N. đã đăng tải, chia sẻ lên Facebook thông tin từ một trang mạng có địa chỉ baocuti.com với nội dung: "Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để giải quyết tình trạng dư thừa nam giới". Tài khoản Facebook bà N dùng để đăng tải do bà này lập ra và sử dụng.

Nội dung bà N. đăng tải là sai sự thật về chính sách, pháp luật Việt Nam. Theo cơ quan chức năng, nội dung này trái với Luật Hôn nhân và gia đình.

Hành vi của bà N. đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Tổng hợp sai phạm, bà N. bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế phạt tiền 5 triệu đồng và buộc phải gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn hành vi vi phạm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa ánmột giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h5 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?