Xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa

Tin nhanh 24h | Đinh Ngọc | 11:17 26/11/2022

BVCL - Chỉ tính 9 tháng đầu năm 2022, Cục đã xử phạt vi phạm hành chính 29 cảng, bến với số tiền 686 triệu đồng và 94 phương tiện thủy với số tiền hơn 481 triệu đồng.

dtt(1).jpg
Ảnh minh hoạ

Cảng vụ đã chỉ đạo các đại diện, các tổ cảng vụ tăng cường công tác kiểm tra và xử lý các vi phạm, đặc biệt là những trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa, là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông đường thủy nội địa như: Phương tiện không đăng ký, đăng kiểm, thiếu trang thiết bị an toàn, chở hàng quá vạch dấu mớn nước an toàn, chở quá số người được phép chở, thuyền viên, người lái phương tiện không có Giấy chứng nhận khả năng chuyên môn..., cảng, bến hoạt động quá thời hạn.

Kiên quyết xử lý các phương tiện vi phạm chở quá khổ, quá tải, phương tiện thiếu giấy phép rời cảng, bến cuối cùng; thuyền viên không có, thiếu bằng, chứng chỉ chuyên môn theo quy định.

Quản lý chặt chẽ các phương tiện chở cát, đá, sỏi về đăng ký, đăng kiểm, xuất xứ hàng hóa, thiết bị giám sát hành trình; nghiêm cấm việc cấp phép vào, rời cho các phương tiện từ bến không phép, các cảng bến không đủ điều kiện hoạt động.

Chỉ tính 9 tháng đầu năm 2022, Cục đã xử phạt vi phạm hành chính 29 cảng, bến với số tiền 686 triệu đồng và 94 phương tiện thủy với số tiền hơn 481 triệu đồng.

Cùng với kiểm tra, cảng vụ đã cấp phát các tài liệu tuyên truyền, tờ rơi tuyên truyền cho các chủ cảng, bến, chủ phương tiện thông qua công tác kiểm tra, làm thủ tục cho phương tiện vào, rời cảng, bến, đăng trên website của đơn vị những nghị định, thông tư mới; thực hiện công tác báo cáo theo quy định.

  • 'Luồng xanh' đường thủy luôn sẵn sàng lưu thông lúa, gạo
    Thị trườngmột năm trước - T.Trang T/h
    BVCL - Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), vận tải đường thủy nội địa là loại hình vận tải hàng hóa tối ưu và hiệu quả nhất trong bối cảnh dịch bệnh, chính vì vậy hiện nay, tất cả các tuyến vận tải thủy đều được coi là “xanh”.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.