Câu chuyện pháp đình

Xét xử cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: Toà triệu tập hơn 30.000 bị hại

Minh Tâm 02/07/2024 - 17:25

Ngày 22/7 tới đây, TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với 50 bị cáo trong vụ "đại án" xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị có liên quan. Dự kiến, phiên tòa sẽ được diễn ra trong nhiều ngày.

10.jpeg
Bị cáo Trịnh Văn Quyết (bên phải) và bị cáo Trần Đắc Sinh.

Được biết, phiên tòa sơ thẩm được diễn ra dưới sự điều hành của Thẩm phán Vũ Quang Huy, Phó Chánh tòa, Tòa Hình sự - TAND TP. Hà Nội.

Trong số 50 bị cáo, Trịnh Văn Quyết (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC, Chủ tịch Công ty CP Hàng không Tre Việt), Trịnh Thị Minh Huế (Kế toán tổng hợp Công ty CP Tập đoàn FLC), Trịnh Thị Thúy Nga (Kế toán tổng hợp Công ty CP Tập đoàn FLC)… bị xét xử về tội “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

47 bị cáo còn lại bị đưa ra xét xử về các tội “Thao túng thị trường chứng khoán”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán”.

TAND TP Hà Nội xác định, có 30.403 nhà đầu tư mua cổ phiếu (lần bán ra ban đầu) của Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros (mã chứng khoán ROS) là bị hại trong vụ án.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo. Trong đó, bị cáo Trịnh Văn Quyết có 3 luật sư tham gia bào chữa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xét xử cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: Toà triệu tập hơn 30.000 bị hại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO