Xét nghiệm COVID-19 cho 2.000 cán bộ, nhân viên Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Sức khỏe | Trang Trần | 11:22 11/05/2021

BVCL - Ngày 11/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 2.000 cán bộ, nhân viên, người lao động tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Đây là chủ trương của TP Đà Nẵng nhằm phòng chống dịch COVID-19 ở cửa ngõ ra vào thành phố.

Tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm, các nhân viên sân bay đều đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế khi đứng đợi lấy mẫu xét nghiệm. Các nhân viên sân bay sẽ được chia làm 5 người một nhóm để thực hiện xét nghiệm gộp.

tin-11-5-xet-nghiem-2-.jpg
Lấy mẫu xét nghiệm cho 2.000 cán bộ, nhân viên, người lao động tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết, việc xét nghiệm để đảm bảo an toàn cũng như tạo tâm lý yên tâm cho cán bộ, nhân viên, người lao động tại Cảng, qua đó đảm bảo công tác phục vụ của cảng diễn ra liên tục trong thời gian đến.

“Trước tình hình diễn biến phức tạp, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đã triển khai nghiêm các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế. Trong đó, có các biện pháp phòng chống dịch cho nhân viên, hành khách thông qua cảng được an toàn. Cụ thể, triển khai máy đo thân nhiệt ở ga đi, ga đến. Tổ chức máy móc phục vụ cho việc khai báo y tế của hành khách. Tăng cường hệ thống phát thanh tuyên truyền các biện pháp phòng dịch”, ông Hoàng Hữu Cương cho biết.

tin-11-5-xet-nghiem-3-.jpg
Lấy mẫu xét nghiệm cho 2.000 cán bộ, nhân viên, người lao động tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, đến hết ngày 10/5, thành phố có 53 ca mắc COVID-19. Hiện Đà Nẵng đang điều trị 83 bệnh nhân COVID-19 (Bệnh viện Phổi 63, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang 20), 2 bệnh nhân khỏi bệnh trở về địa phương, 20 người khỏi bệnh COVID-19 đang tiếp tục cách ly đủ 14 ngày sau khỏi bệnh.

Đà Nẵng cũng xác định được 1.222 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định), 4.057 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định). Hiện có 3.363 trường hợp tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (đối với trường hợp F2)

Tổng số mẫu được lấy là 15.455 người, đã có 13.023 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, số còn lại đang chờ kết quả. Tổng số lượt người được xét nghiệm toàn thành phố từ đầu năm đến nay là 141.663 lượt người.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.