Xe siêu trường siêu trọng chở cánh quạt gió dài hơn 70m bị lật tại Quảng Bình

Tin nhanh 24h | Tào Đạt (T/h) | 11:33 19/05/2021

BVCL - Khi qua địa phận tỉnh Quảng Bình chiếc xe siêu trường siêu trọng chở cánh quạt gió dài hơn 70m đã bị lật khiến chiếc xe và cánh quạt hư hỏng nặng.

Mới đây, chiếc xe siêu trường siêu trọng chở theo cánh quạt gió phục vụ cho một dự án điện gió tại Quảng Trị đã gặp sự cố lật xe trong quá trình vận chuyển.

1621306801437.jpg
Hiện trường vụ lật xe

Trước đó, ngày 18/5, Đầu kéo có biển kiểm soát 15C - 165.47 và rơ moóc có biển kiểm soát 51R-202.40 thuộc Công ty Vận tải Đa phương thức - Vietranstimex, có trụ sở tại Đà Nẵng, là đơn vị vận chuyển cách quạt gió này.

Đang trên Quốc lộ 1A đoạn qua Thanh Trạch, Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình thì xe đầu kéo này bị lật nghiêng. Rất may không có thương vong về người. Tuy nhiên, chiếc xe và cánh quạt gió hư hỏng nặng.

img_2910.jpg
Cách quạt bị hỏng nặng sau tai nạn

Được biết, cánh quạt gió này dài khoảng 72-74 m, giá thành sản xuất vào khoảng 200.000 USD/chiếc. Để vận chuyển được cần dùng các thiết bị chuyên dụng như xe siêu trường, siêu trọng. Vì vậy, chi phí của 1 chiếc cánh quạt gió khi hoàn tất lắp đặt lên tới khoảng 8 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia, nguyên tắc hỏng 1 cánh là phải mua mới 3 cánh vì ở nhà máy trước khi xuất xưởng đã phải làm thử nghiệm cân bằng động cho cả bộ 3 cánh.

Hiện các dự án điện gió tại Việt Nam cũng đang vào giai đoạn nước rút để thi công lắp đặt các tua-bin gió, nhằm kịp thời gian để hưởng mức giá bán điện là 9,8 UScent/kWh ở trên biển và 8,5 UScent/kWh với các dự án trên bờ nếu được công nhận vận hành thương mại trước ngày 1/11/2021.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đường sắt tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
BVCL - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức tăng cường chạy thêm 52 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch.
 • TAND huyện Thường Xuân xác định nâng cao chất lượng xét xử là nhiệm vụ trọng tâm
  Tòa án1 giờ trước
  BVCL - Năm 2023, TAND huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) phấn đấu đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xét xử các loại án, bảo đảm các vụ án được giải quyết trong hạn luật định, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho Nhà nước và nhân dân.
 • Những tình huống pháp lý trong vụ 4 tiếp viên mang ma túy từ Pháp về Việt Nam
  Tin nhanh 24h6 giờ trước
  BVCL - Phóng viên Báo Công lý đã ghi nhận ý kiến một số luật sư về những tình huống pháp lý có thể xảy ra xung quanh vụ việc 4 tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy từ Pháp về Việt Nam gây xôn xao dư luận những ngày qua.
 • Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng có cần thiết?
  Tư vấn20 giờ trước
  BVCL - Bạn đọc Thanh Bình hỏi: Vợ chồng tôi đã kết hôn được 2 năm. Trước khi kết hôn, nhà nội cho tôi 1 căn nhà và sau đó cả 2 đã về đó sống. Tuy nhiên thời gian gần đây cả 2 đã không còn tiếng nói chung. Tôi có tâm sự với bạn bè và được mọi người nói về chuyện lập vi bằng trong quan hệ hôn nhân để tránh trường hợp xấu xảy ra. Vậy xin hỏi Lập vi bằng ghi nhận thỏa thuận tài sản vợ chồng trong quan hệ hôn nhân có cần thiết? Cách thức lập vi bằng thỏa thuận về tài sản chung, riêng của vợ chồng?