Vĩnh Phúc: Phát động trồng cây vì Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường

Đời sống | PV | 14:46 30/11/2022

BVCL - Sáng 30/11, tại Trung tâm Khu danh thắng Tây Thiên(tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn Lễ phát động trồng cây năm 2023. Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các sự kiện văn hóa, du lịch của Vĩnh Phúc từ ngày 30/11 đến 31/12/2022 với mục tiêu phát triển du lịch và bảo vệ môi trường.

3.jpg
Dự lễ phát động có bà Hoàng Thị Thúy Lan- Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

Dự buổi lễ có bà Hoàng Thị Thúy Lan- Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Jonh Singh - Chủ tịch, người sáng lập tổ chức Hoa hậu du lịch thế giới (Miss Tourism World) cùng đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và 71 thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022.

4.jpg
Ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
5.jpg
Ông Jonh Singh - Chủ tịch, người sáng lập tổ chức Hoa hậu Du lịchThế giới (Miss Tourism World)

Tại buổi phát động, ông Nguyễn Văn Khước - Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nêu rõ: Thực hiện phong trào trồng cây “Nhân dân làm theo lời Hồ Chủ tịch”, hằng năm cùng với các tỉnh, thành trong cả nước, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc đều tổ chức phát động trồng cây, trồng rừng. Đây là hoạt động thiết thực, mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị cũng như mọi người dân, tạo khí thế mở đầu cho công tác trồng cây, trồng rừng và hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII “giữ ổn định độ che phủ rừng của tỉnh ở ngưỡng 25% đến năm 2025”.

1.jpg
2.jpg
Quang cảnh Lễ phát động trồng cây vì Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường

Việc trồng cây, gây rừng của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm qua đã tạo cho tỉnh có một môi trường trong lành, cảnh quan tươi đẹp, khí hậu điều hoà, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, môi trường sống, hạn chế thiên tai và phòng chống biến đổi khí hậu; cải thiện cảnh quan tại các khu đô thị, dân cư, khu công nghiệp, phát triển du lịch sinh thái, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Để bảo đảm phong trào trồng cây, trồng rừng thực sự có ý nghĩa, thiết thực, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban, sở, ngành, đoàn thể, các cơ quan, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, nhân dân các dân tộc trong tỉnh và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, hăng hái tham gia phong trào trồng cây, trồng rừng, phát huy truyền thống trồng cây do Bác Hồ khởi xướng.

Tỉnh Vĩnh Phúc xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Đặc biệt, hoạt động trồng cây năm 2023 được phát động tại Trung tâm Khu danh thắng Tây Thiên với việc trồng 1.000 cây ngọc lan hoa vàng là một thông điệp mạnh mẽ của tỉnh Vĩnh Phúc nhằm bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, duy trì và phát triển hệ sinh thái thiên nhiên vốn có của Tam Đảo - Thị trấn du lịch hàng đầu thế giới.

6.1.jpg
6.2.jpg
6.3.jpg
Hình ảnh 71 thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 cùng với đồng bào người Dao và nhân dân, học sinh tỉnh Vĩnh Phúc cùng tham gia trồng cây
8.jpg
71 thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022
10.jpg
Đông đảo đồng bào người Dao đến tham dự Lễ phát động trồng cây vì Phát triển du lịch và bảo vệ môi trường
 • TAND TP Hà Nội phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
  Tòa ánmột năm trước - Đỗ Việt
  BVCL - Sáng 18/2, tại công trình Trụ sở TAND TP Hà Nội (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai), TANDTC phối hợp với TAND TP Hà Nội tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu 2021 và hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
 • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
  Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
  BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
 • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
  Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
  BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.