Vé tàu dịp 30-4, 1-5 đắt hàng

Thị trường | ND | 15:16 14/04/2022

BVCL - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vừa cho biết, vé tàu trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đã được tiêu thụ gần hết, các đơn vị vận tải đường sắt đang có kế hoạch lập thêm tàu, nối thêm toa xe, đáp ứng nhu cầu khách tăng cao.

duongsat.jpg
Ảnh minh họa

Cụ thể, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội đã lập thêm khoảng 30 chuyến tàu tăng cường ngoài các tàu chạy thường xuyên. Đến nay, các mác tàu tuyến phía Nam khởi hành vào cao điểm tối 29-4 đã gần hết vé với hơn 3.500 vé bán thành công.

Để đáp ứng nhu cầu khách có chiều hướng tiếp tục tăng cao, đường sắt sẽ nối thêm toa xe các tàu này, lập thêm tàu khi cần thiết.

Tương tự ở khu vực phía Nam, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đã lập thêm gần 20 mác tàu. Hiện các chuyến tàu khởi hành tối 29-4 và sáng 30-4 giữa TPHCM và các điểm Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng... đã bán gần hết vé. Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ nối thêm toa xe để tăng tải khi nhu cầu khách tăng lên.

Tổng Công ty ĐSVN cũng cho biết, nhu cầu người dân đi lại dịp nghỉ lễ đã tăng cao khi xã hội trở lại bình thường mới.

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ 10-3 âm lịch vừa qua, từ ngày 8 đến 11-4, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội đã thực hiện 51 chuyến tàu trên các tuyến từ Hà Nội đi các tỉnh miền Trung, miền Nam, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Lào Cai với lượng vé bán được là hơn 39.400 vé.

Cũng trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã thực hiện được 55 chuyến tàu, trong đó có 8 chuyến tàu Thống nhất và 47 chuyến tàu khu đoạn, với tổng số vé bán thành công là hơn 27.500 vé.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.