Ưu tiên sử dụng vaccine Moderna từ nguồn viện trợ tiêm cho trẻ 6 đến dưới 12 tuổi

Sức khỏe | Ngọc Diễm | 15:12 06/05/2022

BVCL - Ưu tiên sử dụng trước vaccine Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi này là nội dung chính của công văn mà Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa gửi Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

248807692_403089017964361_352470592543604556_n.jpg
Vaccine Moderna từ nguồn viện trợ dùng để tiêm cho trẻ 6 đến dưới 12 tuổi

Tại công văn về việc sử dụng hiệu quả vaccine Moderna do COVAX Facility viện trợ, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đề nghị các Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố chỉ đạo các địa phương rà soát đối tượng từ 6 đến dưới 12 tuổi, ưu tiên sử dụng trước vaccine Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility tiêm cho trẻ trong độ tuổi này, đảm bảo an toàn tiêm chủng, trong khi chưa kịp thời huy động nhóm đối tượng người trên 18 tuổi tiêm mũi nhắc lại.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng đề nghị các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur phối hợp với các tỉnh, thành phố trong khu vực phụ trách, chủ động điều phối vaccine giữa các địa phương để đảm bảo sử dụng hiệu quả vaccine.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng cho biết, trước đó, ngày 1/3, Viện đã có quyết định phân bổ vaccine Moderna từ nguồn viện trợ của COVAX Facility để sử dụng tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên.

Tuy nhiên, hiện nay một số địa phương chưa sử dụng hết số vaccine Moderna đã được phân bổ từ nguồn viện trợ của COVAX Facility. Để giảm thiểu nguy cơ hao phí vaccine Moderna, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có thư đề xuất và được COVAX Facility chấp thuận có thể sử dụng số vaccine Moderna trên để tiêm chủng cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Hiện Việt Nam sử dụng hai loại vaccine phòng COVID-19 là Moderna và Pfizer để tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Trong đó, vaccine Moderna được dùng để tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Huyện đảo Bạch Long Vĩ được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen
BVCL - Dù còn những khó khăn so với đất liền, song hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sỹ, quân và dân huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn đoàn kết, vươn khơi bám biển, chắc tay súng, vững tay chèo, bảo vệ, xây dựng và phát triển đảo quê hương, góp phần giữ vững chủ quyền quốc gia.