Uống rượu với người lạ, 5 quy tắc thực tế cần biết

Văn hóa giải trí | Tường San | 20:20 14/08/2022

Ở nơi làm việc, việc giao lưu, giải trí là điều không thể tránh khỏi và không ít lần bạn sẽ gặp những người bạn chưa bao giờ gặp trên bàn rượu. Trước mặt người lạ, đặc biệt là khi uống rượu, bạn phải thận trọng trong lời nói và việc làm của mình, đồng thời ghi nhớ những quy tắc sau.

Đầu tiên, đừng ngắt lời khi ai đó đang nói

tiệc rượu, quy tắc trên bàn rượu, những quy tắc hay

Có những quy tắc khi uống rượu với người lạ (Ảnh minh họa)

Trong bàn ăn, khi ai đó nói, dù là nâng ly chúc mừng hay chỉ thể hiện cảm xúc, bạn nên nhìn người đối diện và lắng nghe cẩn thận, để người khác nói xong sau đó mới bày tỏ ý kiến là điều đáng trân trọng nhất.

Ngoài ra, trước sự chứng kiến ​​của người lạ, dù bên kia có làm sai hay người bên mình mắc lỗi thì tốt nhất không nên chỉ ra thẳng thắn, nếu có thể giải quyết được thì hãy cứ để trong lòng, nếu không sẽ khiến mọi người rơi vào hoàn cảnh rất xấu hổ.

Thứ hai, với sự hài hước thích hợp, các nhà lãnh đạo sẽ đánh giá cao những người có thể làm sôi động bầu không khí

tiệc rượu, quy tắc trên bàn rượu, những quy tắc hay

(Ảnh minh họa)

Trên bàn rượu, sự hài hước vừa phải và những câu nói đùa đàng hoàng sẽ không chỉ làm cho bầu không khí thoải mái, vui vẻ mà còn khiến mọi người có thiện cảm với bạn. Nếu bạn thể hiện một lượng kiến ​​thức và tài năng vừa phải, bạn cũng sẽ để lại ấn tượng tốt với mọi người. Bằng cách này, đánh giá của bên kia về bạn đương nhiên sẽ không quá tệ.

Thứ ba, nâng ly chúc mừng một cách có trật tự, nói chung là phù hợp với thứ tự chỗ ngồi

tiệc rượu, quy tắc trên bàn rượu, những quy tắc hay

(Ảnh minh họa)

Thứ tự chúc rượu rất đặc biệt, nói chung, các nhà lãnh đạo nên được nâng ly trước, sau đó sẽ nâng ly tùy theo chức vụ hoặc độ tuổi.

Tuy nhiên, khi trưởng nhóm của phía bên kia và nhóm trưởng của bạn có mặt cùng lúc, hãy nhớ nâng cốc chúc mừng nhóm trưởng của bên kia trước, để thể hiện sự chân thành và tôn trọng của nhóm bạn. Khi nâng cốc, bạn cũng nên hỏi cách chào của người kia trước và chú ý đến việc sử dụng kính ngữ.

Thứ tư, uống rượu điều độ và bày tỏ tấm lòng là đủ, không ép buộc

tiệc rượu, quy tắc trên bàn rượu, những quy tắc hay

(Ảnh minh họa)

Thuyết phục uống rượu là một nét văn hóa rộng lớn và sâu sắc trên bàn rượu của nhiều người, công việc thuyết phục người khác uống thực sự không hề dễ dàng. Tuy nhiên, có nhiều người lại dùng điều này để biến cuộc nhậu thành “chiến trường”, họ sẽ không bỏ cuộc nếu đối phương chưa uống. Thực ra, cách uống rượu này đối với người quen thì không vấn đề gì, nhưng không nên quá thuyết phục đối với những người lạ lần đầu gặp trên bàn rượu.

Bởi vì bạn không biết tửu lượng thực tế của đối phương, nếu họ hoặc bạn quá say xỉn thì sẽ dẫn tới những điều không hay.

VÌ vậy, việc nâng ly mời người khác là một điều cần thiết, nhưng đừng ép buộc người khác phải uống theo nhu cầu của bạn.

Thứ năm, không thì thầm, thường xuyên thì thầm là bất lịch sự với người khác

tiệc rượu, quy tắc trên bàn rượu, những quy tắc hay

(Ảnh minh họa)

Bàn rượu nói chung có nhiều người, dù mọi người quen biết nhau thì cũng đừng kéo người bên cạnh ra nói nhỏ, điều đó sẽ tỏ ra nhỏ mọn và khiến người nhìn thấy bạn xì xào cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến bầu không khí.

Do đó, hãy cố gắng nói về một số vấn đề mà tất cả mọi người đều có thể tham gia thảo luận tại bàn rượu, nhất là khi bữa tiệc riêng của bạn chiếm đa số, đừng nói những thứ “nội ngôn” mà khách mời không thể hiểu được, nếu không, nó sẽ tạo ra cảm giác xa cách và thảo luận về bất kỳ sự hợp tác nào.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Dám khởi nghiệp để tạo nên những "kỳ lân" tầm cỡ khu vực và thế giới
Tối 3/12, tại Bình Dương, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự và phát biểu trong Chương trình "Dấu ấn - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest 2022". Bảo vệ Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Chính phủ tại sự kiện này.