Tỷ lệ bệnh nhân ung thư Việt Nam được chữa khỏi đã tăng lên đáng kể

Sức khỏe | N. Diễm | 09:00 05/11/2022

BVCL - Gần đây, tỷ lệ bệnh nhân ung thư Việt Nam được chữa khỏi đã tăng lên đáng kể, phần lớn nhờ các bệnh viện ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ trong chẩn đoán, điều trị.

capture(2).png
CT-scan có thể phát hiện những bất thường, tổn thương nhỏ ở phổi

Đây là thông tin từ Hội thảo phòng chống ung thư, do Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội và Hội Ung thư Việt Nam tổ chức.

Tỷ lệ mắc mới và tử vong do ung thư ở Việt Nam hiện ở mức cao so với thế giới. Trung bình cứ 100.000 người thì có 159 người được chẩn đoán mắc ung thư và 106 người tử vong.

Hiện nay, nhiều bệnh viện đã triển khai các phác đồ điều trị cập nhật với trình độ của nhiều nước trên thế giới. Nhờ đó, thời gian sống của bệnh nhân đã tăng từ 5-7 năm, thậm chí tỷ lệ chữa khỏi với bệnh nhân ung thư vú giai đoạn sớm lên tới 90%.

Việc các bệnh viện điều trị bệnh ung thư cập nhật các tiến bộ mới của thế giới trong chẩn đoán và điều trị ngoại khoa ung bướu, miễn dịch, sinh học phân tử, dinh dưỡng và tâm lý học trong điều trị ung thư sẽ góp phần nâng cao hơn nữa tỷ lệ bệnh nhân ung thư được chữa khỏi và kéo dài sự sống, giảm đau đớn cho những bệnh nhân không may bị mắc căn bệnh này.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Hội nghị triển khai chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các cơ quan được giao nhiệm vụ cần tập trung, chủ động xây dựng các đề án, báo cáo được phân công; một số đề án khó, phức tạp, nhạy cảm đã tồn đọng từ các năm trước cần tập trung giải quyết dứt điểm theo chương trình đã đề ra.