Từ 28/6/2021, Tòa án nhân dân tối cao gỡ bỏ quy định làm việc giãn cách

Tin nhanh 24h | Ngọc Hà | 18:28 27/06/2021

Kể từ ngày 28/6/2021, cán bộ, công chức, người lao động các đơn vị thuộc TANDTC làm việc bình thường, gỡ bỏ quy định làm việc giãn cách nhưng vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Mới đây, TANDTC đã ban hành Văn bản hỏa tốc số 187/TANDTC-VP về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại TANDTC gửi các đơn vị thuộc TANDTC.

Theo đó, tình hình COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản đã được kiểm soát, TANDTC đã phối hợp với Đại học Y Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cán bộ, công chức, người lao động TANDTC, TAQS Trung ương, TAND cấp cao tại Hà Nội và TAND Tp Hà Nội. Tuy nhiên, tình hình dịch tại một số địa phương vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, trước tình trên, để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, vừa hoàn thành các chỉ tiêu công tác, TANDTC yêu cầu các thủ trưởng đơn vị thuộc TANDTC tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung sau đây:

Thứ nhất, tiếp tục tăng cường quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị tại Kết luận 07-KL/TW ngày 11/6/2021 về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội; Kết luận của Thủ tướng tại Thông báo 167/TB-VPCP ngày 23/6/2021 tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19, các quy định của UBND TP Hà Nội, các cơ quan y tế và các văn bản của TANDTC về phòng, chống COVID-19.

Thứ hai, kể từ ngày 28/6/2021, cán bộ, công chức, người lao động các đơn vị thuộc TANDTC làm việc bình thường, gỡ bỏ quy định làm việc giãn cách nhưng vẫn đảm bảo thực hiện nghiêm 5K và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Thứ ba, Đội phản ứng nhanh phòng, chống COVID-19 tạm dừng việc đo thân nhiệt đối với cán bộ, công chức tại cổng cơ quan. Giao đội bảo vệ đo thân nhiệt và khai báo y tế đối với khách liên hệ làm việc tại trụ sở TANDTC.

Thủ trưởng các đơn vị thuộc TANDTC chịu trách nhiệm trước Chánh án TANDTC về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại đơn vị. Đối với những đơn vị không thực hiện nghiêm túc, triển khai không kịp thời thì thủ trưởng đơn vị bị xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí1 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.