Trung Quốc duy trì hạn chế biên giới thêm ít nhất một năm

Thế giới | Tào Đạt | 19:00 24/06/2021

TTO - Trung Quốc có kế hoạch duy trì các biện pháp hạn chế biên giới trong ít nhất một năm nữa do lo ngại các biến thể COVID-19 mới xuất hiện.

Tờ Wall Street Journal cho biết, trong cuộc họp của Quốc vụ viện Trung Quốc hồi tháng 5/2021 đã đặt ra khoảng thời gian tạm thời để duy trì các hạn chế biên giới trong nửa cuối năm 2022.

Được biết, Trung Quốc đã giảm hoạt động giao thông đi lại với các nước khác khi COVID-19 lần đầu xuất hiện ở Vũ Hán vào cuối năm 2019.

Theo đó, du khách đến Trung Quốc dù mang quốc tịch nào cũng phải đối mặt với những quy định nghiêm ngặt, bao gồm nhiều cuộc kiểm tra y tế và cách ly.

trungquoc-hanche-dilai.jpg
Du khách đến Trung Quốc đại lục không phân biệt quốc tịch đều phải đối mặt với những yêu cầu chặt chẽ trước khi lên đường. Ảnh: Reuters

Các hãng hàng không, của cả Trung Quốc lẫn các nước, đều đối mặt với nguy cơ có thể bị tạm dừng bay bất cứ lúc nào nếu có một số lượng hành khách nhất định được xác định mắc COVID-19 khi tới Trung Quốc.

Số ca bệnh ghi nhận hằng ngày ở Trung Quốc hiện thấp hơn nhiều các nước, nhưng Bắc Kinh muốn phòng ngừa khả năng lây lan do có mật độ dân cư đông và mạng lưới giao thông phát triển.

Chính phủ Trung Quốc cũng e ngại ảnh hưởng đến các sự kiện lớn, như thủ đô Bắc Kinh sẽ đăng cai Thế vận hội mùa đông vào tháng 2/2022, quy tụ hàng ngàn vận động viên.

Ngày 21/6, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ghi nhận 25 ca bệnh COVID-19, trong đó có 23 ca nhập khẩu. Kể từ khi dịch bệnh xuất hiện đến nay, Trung Quốc thông báo đã ghi nhận hơn 91.600 ca bệnh COVID-19 và hơn 4.600 ca tử vong.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cụ thể hóa những cơ chế kiểm soát quyền lực để xây dựng Nhà nước pháp quyền
BVCL - Cùng với quá trình đổi mới và phát triển đất nước, quan điểm, tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về Nhà nước pháp quyền được nhận thức, đổi mới và phát triển không ngừng.
 • Lĩnh án tù vì mâu thuẫn trong lúc hát karaoke
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến đối với bị cáo Phạm Văn Diện (SN 1994, trú ở thôn Đồng Đoài, xã Đại Đồng Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
 • Bắc Ninh: Lĩnh án tù vì trộm cắp tài sản
  Tòa tuyên ánhôm qua - Hồng Huê – Trương Hiếu
  BVCL - Ngày 30/3, TAND tỉnh Bắc Ninh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bằng hình thức trực tuyến theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo Trình Văn Lành (SN 1988, trú ở thôn Trà Lấu, xã Yên Hân, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 • Tử hình người cha sát hại con gái và bạn trai
  Tòa tuyên ánhôm qua - Gia Ân - Huyền Trang
  BVCL - Sau khi đâm gục bạn trai của con, Lê Đình Ngọc tiếp tục tước đoạt mạng sống của người con gái . Với hành vi trên, Ngọc bị Tòa tuyên án tử hình.