Trung Quốc đối mặt với đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhất do biến thể Delta

Thế giới | T.A T/h | 10:05 31/07/2021

BVCL - Hiện Trung Quốc đang phải đối mặt với đợt bùng phát COVID-19 nghiêm trọng nhất mà biến thể Delta là thủ phạm.

Thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc là địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất trong đợt dịch lần này tại Trung Quốc. Khoảng 200 người được ghi nhận đã mắc COVID-19 liên quan đến các ổ dịch ở Nam Kinh. Ổ dịch này đã lây lan sang 15 thành phố khác, bao gồm cả thủ đô Bắc Kinh. Hiện Nam Kinh đang thắt chặt kiểm soát dịch bệnh để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 do biến thể Delta gây ra.

Hầu hết ca mắc mới ở thành phố Nam Kinh có liên quan tới sân bay quốc tế Lộc Khẩu - nơi phát hiện những ca mắc đầu tiên hôm 20/7. Nhà chức trách kêu gọi người dân ở nhà, tránh tụ tập, hạn chế tiếp xúc và nghiêm túc tuân thủ các biện pháp chống dịch nhằm tránh dịch bệnh lây lan.

trung300721-16276507634081006236655.jpg
Người dân Nam Kinh đi xét nghiệm ngày 29/7. Ảnh: Mạng Nhân dân

Để ứng phó với dịch bệnh, nhà chức trách Nam Kinh đã lập hệ thống phân loại sức khỏe người dân theo mã màu. Theo đó, những người ít có khả năng nhiễm bệnh mang mã màu xanh lá cây, những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn có mã vàng và đỏ. Hơn 10 nghìn nhân viên y tế được cử đến hơn 2 nghìn địa điểm ở Nam Kinh để lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện Nam Kinh và nhiều địa phương khác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại Trung Quốc đang đẩy nhanh tiến độ truy vết, xét nghiệm để sớm khống chế đà lây lan của dịch bệnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý