Trung Quốc bị tin tặc tấn công các cơ sở nghiên cứu vaccine?

Thế giới | Tào Đạt (T/h) | 17:05 07/03/2021

BVCL - Theo ông Xiao Xinguang, các vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ sở nghiên cứu vaccine đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

SCMP đưa tin, ngày 6/3, ông Xiao Xinguang, Giám đốc công ty về an ninh mạng Antiy Labs cho biết, hệ thống y tế công và các cơ sở nghiên cứu vaccine của Trung Quốc liên tục trở thành mục tiêu của các vụ tấn công mạng trong thời điểm xảy ra đại dịch COVID-19.

cac-nhom-tin-tac-lien-tuc-nham-den-nguon-thong-tin-mat-o-dong-nam-a1583204250.jpg
Trung Quốc cho rằng bị tấn công mạng. Ảnh minh họa

Bên lề Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân toàn quốc Trung Quốc (Chính Hiệp) tại Bắc Kinh, ông Xiao Xinguang thông tin, các vụ tấn công đã gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Ông Xiao nói: "Trong quãng thời gian xảy ra đại dịch, ngành y tế công hay các cơ sở nghiên cứu vaccine và khoa học của Trung Quốc đã trở thành mục tiêu cho những vụ tấn công mạng. Điều này dẫn tới việc có nhiều dữ liệu quan trọng và những thành tựu nghiên cứu khoa học bị đánh cắp."

Ngoài ra, ông Xiao cũng bác bỏ những thông tin cho rằng tin tặc Trung Quốc nhắm tới mạng lưới của các công ty sản xuất vaccine ở Ấn Độ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch nước trao tặng Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị Huân chương Hồ Chí Minh
BVCL - Ngày 29/3, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị.