Trung Quốc: 21 người thiệt mạng trong cuộc đua marathon ở Cam Túc

Thế giới | Tào Đạt | 13:21 24/05/2021

BVCL - Mưa đá và nhiều cơn gió mạnh ập tới vùng núi cao tỉnh Cam Túc, Trung Quốc khiến 21 vận động viên tham gia cuộc đua marathon thiệt mạng.

Trưa 23/5, nhà chức trách Trung Quốc xác nhận số người  thiệt mạng do thời tiết thay đổi bất ngờ trong cuộc chạy marathon vượt núi xuyên quốc gia cự ly 100km tại tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc là 21 người.

Cuộc thi chạy được tổ chức ở địa điểm du lịch Rừng đá sông Hoàng Hà ở huyện Cảnh Thái thuộc địa cấp thị Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc với 172 vận động viên tham gia vào ngày 22/5.

ttxvn_trung_quoc_marathon_thiet_mang.jpg
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích do thời tiết thay đổi bất ngờ trong cuộc chạy marathon tại Trung quốc ngày 22/5/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chiều ngày 22/5, khi đang tham dự cuộc thi thì bất ngờ những cơn mưa đá, mưa băng và nhiều cơn gió mạnh đã ập đến khu vực diễn ra cuộc đua ở vùng núi cao, nằm ở đoạn đường khoảng từ km thứ 20-31 trên hành trình đua.

Các vận động viên tham gia cuộc đua đã phải chịu đựng sự khó chịu về thể chất và bị mất nhiệt do nhiệt độ không khí giảm đột ngột.

Trước đó, Tân Hoa xã đưa tin ít nhất 16 người đã thiệt mạng và 5 người mất tích. 

Theo The Guardian, hơn 700 nhân viên cứu hộ đã được triển khai để tìm kiếm 5 vận động viên mất tích. 8 người bị thương nhẹ đã được điều trị tại bệnh viện và đang trong tình hình sức khỏe ổn định.

Phát biểu tại cuộc họp báo sáng ngày 23/5, Thị trưởng thành phố Bạch Ngân, Zhang Xuchen cho biết chính quyền thành phố đã thành lập một nhóm đặc biệt để tiến hành điều tra sâu hơn vụ việc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.