TP Hồ Chí Minh tiếp tục chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ

Đời sống | T. Trang - T/h | 18:38 14/01/2022

BVCL - TP Hồ Chí Minh sẽ xét nghiệm đợt 3 cho người có nguy cơ trong tháng 1. Và đến tháng 2, sẽ mở rộng nhóm nguy cơ đến người trên 50 tuổi (hiện quy định nhóm này trên 65 tuổi).

Đây là thông tin được đưa ra, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TP Hồ Chí Minh chiều 13/1.

Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trong số khoảng hơn 25.800 người thuộc nhóm nguy cơ, đến nay, đã có 18.500 người được tiêm vaccine. Số chưa tiêm thuộc nhóm mắc COVID-19 hoặc chống chỉ định tiêm.

nhanvienyte.jpg
TP Hồ Chí Minh tiếp tục chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ. Ảnh minh họa

Theo Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh, hiện thành phố đang tiếp tục triển khai chiến dịch bảo vệ người có nguy cơ. Các lực lượng đi từng nhà, thuyết phục những người có nguy cơ: đồng thuận tiêm vaccine, đồng thời tổ chức các đội tiêm tại nhà.

Ngoài ra, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tiếp tục phát tờ rơi, hướng dẫn chăm sóc nhóm này, để bảo vệ cho người cao tuổi không mắc COVID-19.

  • Hà Nội không cách ly người về từ TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai
    Tin nhanh 24hmột năm trước - Q. Chữ
    BVCL - Theo công điện mới nhất tối ngày 18/11, UBND TP Hà Nội đã dừng cách ly tại nhà 7 ngày đối  với người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh đi về từ khu vực nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (cấp độ 4 và 3, tương ứng với màu đỏ và màu da cam) và các tỉnh, TP có số ca mắc cao như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.