TP Hồ Chí Minh sẽ xây 30.500 căn nhà ở xã hội

Đời sống | T. Trang | 14:28 19/09/2022

BVCL - Theo đề án, từ nay đến 2025, TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu sẽ xây 30.500 căn nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu cho công nhân và người có thu nhập thấp.

Vấn đề xây dựng nhà ở dành cho người thu nhập thấp đang được chính quyền TP Hồ Chí Minh rất quan tâm, nhất là sau đợt bùng phát dịch vừa qua, nhiều người dân đã rời bỏ thành phố trở về quê. Sở Xây dựng TP vừa có báo cáo gửi Bộ Xây dựng về đề án "Đầu tư ít nhất 1 triệu nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, công nhân trong khu công nghiệp". Trong đó nêu rõ: mục tiêu cụ thể trước mắt là từ nay đến năm 2025, sẽ xây 30.500 căn nhà ở xã hội.

du-an-nha-o-xa-hoi_1108152937.jpg
TP Hồ Chí Minh sẽ xây 30.500 căn nhà ở xã hội. Ảnh minh họa

Trong năm nay, tại TP Hồ Chí Minh có 9 dự án nhà ở xã hội và 2 dự án nhà lưu trú công nhân đã khai trương, động thổ. Theo đề án, từ nay đến 2025, thành phố đặt mục tiêu sẽ xây 30.500 căn nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu cho công nhân và người có thu nhập thấp.

Chính quyền TP Hồ Chí Minh đã chuẩn bị 20 khu đất ở các quận huyện để thực hiện đề án, chưa kể quỹ đất 20% xây nhà ở xã hội trong các dự án nhà ở thương mại. Hàng chục dự án đã có đất sạch đang làm thủ tục đầu tư.

Ông Trần Hoàng Quân - Giám đốc Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh cho biết: "Thành phố đặc biệt quan tâm đến các chính sách cho nhà ở xã hội, nhà trên và ven kênh rạch, nhà chung cư cũ trên địa bàn. Yêu cầu các Sở, ngành, quận, huyện rà soát các quỹ nhà trên địa bàn thành phố đủ điều kiện để động thổ, khởi công".

Để thực hiện đề án, TP Hồ Chí Minh cũng đề xuất với các dự án nhà ở thương mại từ 2 - 10ha, chính quyền thành phố được phép quyết định cho doanh nghiệp xây nhà ở xã hội ngay trong dự án hoặc xây ở chỗ khác với quỹ nhà tương đương hoặc thực hiện nghĩa vụ bằng tiền tương đương 20% đất dự án.

  • TPHCM cần 12.410 tỷ đồng xây dựng nhà ở xã hội
    Bất động sản7 tháng trước - T. Thành
    BVCL - HĐND TPHCM đã thông qua Nghị quyết về chương trình phát triển nhà ở TPHCM giai đoạn 2021-2030. Trong đó, nguồn vốn ngân sách phát triển nhà ở xã hội dự kiến khoảng 3.770 tỷ đồng giai đoạn 2021-2025 và khoảng 8.640 tỷ đồng giai đoạn 2026-2030.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí19 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.