TP Hồ Chí Minh cung cấp đường dây nóng hỗ trợ người dân về quê

Đời sống | T. Trang - T/h | 08:36 06/10/2021

BVCL - Người dân TP Hồ Chí Minh có nhu cầu về quê có thể gọi đường dây nóng của Bộ Tư lệnh TP qua số 069.652.401 và 02866.822.000 để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Đơn vị này cho biết sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ người dân về quê nhưng trước tiên, ai có nhu cầu thì liên hệ với tổ dân phố, UBND phường, xã, thị trấn nơi mình đang tạm trú để đăng ký.

Khi có số lượng và địa điểm địa phương nơi về của người dân, Bộ Tư lệnh TP sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức đón tiếp. Trước khi đưa người dân lên đường về quê, cơ quan chức năng của TP sẽ tổ chức xét nghiệm, khám sức khỏe để đảm bảo an toàn.

30-9-vanminh-veque-7rodr-1633472577696227639181.jpg
Cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh hỗ trợ đưa xe máy người dân về quê (Ảnh: SGGP)

Sau khi kiểm tra sức khỏe, Bộ Tư lệnh TP sẽ cử cán bộ, chiến sĩ đi cùng và đảm bảo phương tiện chở bà con, cô bác về quê hương theo nguyện vọng.

Nếu người dân cần được hướng dẫn thêm thì có thể gọi đường dây nóng 069.652.401 và 02866.822.000 của Bộ Tư lệnh TP để được cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP Hồ Chí Minh thông tin thêm.

* Trong khi đó, ngành đường sắt đã tổ chức 7 chuyến tàu hỗ trợ đưa người dân từ các tỉnh phía Nam về quê từ đầu đợt dịch tới nay, đưa được khoảng 3.000 khách trở về các địa phương.

Dự kiến ngày 9/10 sẽ có thêm chuyến đưa khoảng 600 hành khách nữa về Quảng Bình. Việc tổ chức có thể vẫn sẽ còn tiếp tục vì lượng người có nhu cầu là rất lớn, chỉ tính riêng Quảng Bình đã có tới 4000 người đăng ký.

Ngày 5/10, Thừa Thiên Huế cho biết sẽ tiếp tục chương trình đón người dân trở về địa phương. Theo đó, từ ngày 8-15/10, người dân sẽ được đón về bằng tàu hỏa và máy bay theo thứ tự ưu tiên: phụ nữ mang thai, người lớn tuổi và học sinh đang mắc kẹt tại TP Hồ Chí Minh. Người dân có nhu cầu có thể đăng ký trực tuyến tại website https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/hcmhue.

* Cũng trong ngày 5/10, Vietnam Airlines đã bố trí 5 chuyến bay đưa gần 1.000 y bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế trở về Hà Nội. Đoàn gồm các y bác sĩ và cán bộ, sinh viên thuộc Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai cùng nhiều cơ quan y tế của các tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Cao Bằng, Điện Biên, Thanh Hóa… Trước đó, các y bác sĩ, cán bộ và sinh viên y tế này đã bay vào TP Hồ Chí Minh trong tháng 8, 9 để tiếp sức, hỗ trợ chống dịch cho thành phố.

Theo
Copy Link
  • Mỹ cân nhắc việc thiết lập đường dây nóng với Trung Quốc
    Thế giớimột năm trước - Tào Đạt (Theo New York Post)
    BVCL - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc khả năng thiết lập đường dây nóng với Chính phủ Trung Quốc, tương tự hình thức “điện thoại đỏ” giữa Mỹ và Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh cho phép hai bên liên lạc trực tiếp, giúp ngăn ngừa chiến tranh hạt nhân.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chính thức ra mắt cuốn sách về phòng, chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Sáng nay (2/2), Ban Nội chính Trung ương tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.