TP. HCM: Xe ôm công nghệ hoạt động lại, hàng quán được bán bia rượu đến 22h

Đời sống | T.Anh | 08:33 18/11/2021

BVCL - Xe ôm công nghệ được hoạt động không quá 50% số xe của từng đơn vị. Các cơ sở kinh doanh ăn uống ở vùng cam được phục vụ tại chỗ không quá 50% công suất cùng 1 thời điểm.

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc tổ chức hoạt động vận tải trên địa bàn. Theo đó, xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại nhưng không quá 50% số xe của từng đơn vị. Xe ôm truyền thống vẫn tiếp tục tạm ngưng.

Người điều khiển phương tiện cần tuân thủ nguyên tắc 5K và đã tiêm ít nhất một liều vaccine (đối với vaccine xin yêu cầu tiêm 2 liều) sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Tài xế có quyền từ chối không vận chuyển đổi với các trường hợp người sử dụng dịch vụ không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

bgt-2021-xe-om-1637174683081729772975.jpg
Ảnh minh họa

Hành khách sử dụng dịch vụ cần tuân thủ nguyên tắc 5K, khuyến khích sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Đơn vị cung cấp dịch vụ phải gửi thông tin về lái xe, phương tiện cho Sở GTVT để phục vụ việc giám sát.

Xe taxi, xe khách tuyến cố định và xe trung chuyển, xe hợp đồng, xe vận chuyển công nhân và chuyên gia, xe du lịch (bao gồm tuyến du lịch triển khai thí điểm từ TP đến TP Vũng Tàu và ngược lại) được phép hoạt động khi đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch. Đồng thời, phù hợp với phương án tổ chức hoạt động vận tải của địa phương nơi đến.

Xe bus thực hiện theo kế hoạch do Sở GTVT công bố. Đối với đường sắt, đường hàng không hoạt động theo quy định của Bộ GTVT. Còn các loại hình vận tải đường thủy được hoạt động khi đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

Cũng trong chiều 17/11, UBND TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn, cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến 22h hàng ngày từ nay đến hết ngày 30/11.

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới, bao gồm bán thức uống có cồn.

photo-1-16371745056462026799611.jpg
các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được thí điểm hoạt động đến 22h hàng ngày. Ảnh minh hoạ

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm; không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn.

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

Các cơ sở phải đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ hoạt động đến 21h, không quá 50% công suất và không bán, không sử dụng đồ uống có cồn từ ngày 28/10.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tổng Bí thư: Tiếp tục dự báo tình hình để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là
Chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý nhiệm vụ sắp tới, phải tiếp tục dự báo tình hình, nắm chắc các khả năng tình huống có thể xảy ra để có biện pháp đối phó, không chủ quan, lơ là.
  • Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Xuân Lan
    Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".