TP.HCM: Xe bus, taxi, ô tô công nghệ được hoạt động trở lại từ ngày 5/10

Đời sống | T.Phương (T/h) | 09:17 02/10/2021

BVCL - Từ ngày 5/10, TP.HCM sẽ tổ chức một số tuyến xe buýt với tần suất và thời gian hoạt động tuỳ theo tình hình, nhu cầu thực tế từng khu vực.

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có hướng dẫn phương án tổ chức giao thông trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ ngày 5/10, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ tổ chức chạy lại một số tuyến xe buýt với tần suất và thời gian hoạt động tùy theo tình hình, nhu cầu thực tế từng khu vực.

Với taxi, mỗi đơn vị đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 20% số xe quản lý. Tương tự, hãng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách (ôtô công nghệ) cũng chỉ được phép đăng ký hoạt động tối đa không vượt quá 10% số xe quản lý.

Với xe du lịch, mỗi đơn vị kinh doanh được đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 30% số xe quản lý.

1_1633132765.jpg
TP.HCM cho phép xe bus, taxi, ô tô công nghệ được hoạt động trở lại từ ngày 5/10.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM còn cho phép phương tiện phục vụ các chương trình du lịch được Sở Du lịch, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức tổ chức theo kế hoạch vận chuyển của ngành y tế…

Phương tiện đăng ký hoạt động theo đề xuất của các đơn vị sẽ được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cấp phép thông qua giấy nhận diện có mã QR. Trong quá trình hoạt động, căn cứ nhu cầu đi lại và tình hình kiểm soát dịch COVID-19, sở tiếp tục điều chỉnh số lượng phương tiện hoạt động phù hợp.

Riêng xe ôm công nghệ chở người ở TP.HCM, hiện chưa được phép hoạt động.

Đối với vận tải hàng hóa, các loại xe trên địa bàn TP.HCM hoạt động như trước thời gian giãn cách theo Quyết định 23, nhưng trong khung giờ cấm phải có giấy nhận diện mã QR do Sở Giao thông Vận tải cấp.

Riêng vận tải hàng hoá giữa TP.HCM và các tỉnh thành, xe đến, ngang qua thành phố phải có giấy nhận diện mã QR được cấp tại địa chỉ: vantai.drvn.gov.vn hoặc qua ứng dụng VNEID. Xe chạy qua thành phố không được dừng đỗ, trừ trường hợp bị các sự cố...

Vận chuyển hành khách bằng đường thuỷ, các bến phà Bình Khánh, Cát Lái và một số bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận chuyển hành khách được phép hoạt động. Tần suất khai thác tối đa không quá 50% và không chở quá 50% sức chở cho phép của phương tiện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Tuyên án 74 bị cáo liên quan đến đại án buôn lậu 200 triệu lít xăng giả
BVCL - Sáng 8/12, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Hữu và Đào Ngọc Viễn 16 - 17 năm tù về hành vi gây rối loạn thị trường khi buôn lậu 200 triệu lít xăng.