TP.HCM: Trộm đột nhập vào khu dân cư, lấy đi nhiều tài sản

Tin nhanh 24h | Minh Sáng | 17:02 29/11/2022

BVCL – Khuya ngày 27/11, lợi dụng sơ hở không có người trông coi, tên trộm đã đột nhập và lấy đi nhiều tài sản giá trị tại khu vui chơi O’mars thuộc quần thể chung cư Hà Đô.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh vụ trộm xảy ra khoản 11 giờ 17 phút, thời điểm đó một thanh niên mặc áo khoác đen, quần jean xanh, dép lê, đội nón bảo hiểm, từ bên ngoài mang theo thùng carton, bao tải đem vào khu vui chơi. Thấy không có người trông coi, tên trộm nhanh chóng tiếp cận quầy pha chế, gom những tài sản giá trị tại đây bỏ vào thùng carton, bao tải rồi nhanh chóng tẩu thoát.

z3918878937579_c9f87f258f4c3e41ba1d35315f54b1eb.jpg
Tên trộm nhanh chóng tiếp cận quầy pha chế và lấy đi nhiều tài sản

Khoảng 30 phút sau, tên trộm này lại quay trở lại địa điểm trên tiếp tục thực hiện hành vi phạm pháp. Sau khi lấy đồ vật có giá trị tại quầy pha chế, thanh niên này tiếp tục lục lọi tại khu bếp cưỡm đi nhiều tài sản có giá trị khác.

Theo thống kê, chủ sở hữu mất một dàn máy pha cà phê, máy xay hạt, máy đánh sửa, tổng trị giá 22 triệu đồng; máy xay sinh tố trị giá 28,9 triệu đồng; lò vi sóng trị giá 2,3 triệu đồng; nguyên vật liệu trị giá 3,5 triệu đồng. Tổng tài sản tên trộm lấy đi là 56,7 triệu đồng.

z3918878929012_118c10c25a850144d6365093c317464e.jpg
Sau 30 phút, tên trộm quay trở lại và lấy thêm tài sản giá trị

Được biết vào thời điểm tên trộm đột nhập, khu vui chơi đang trong quá trình thi công, sửa chữa, không có người ở lại trông coi. Đến sáng hôm sau khi quản lý đến thì mới phát hiện sự việc. Sau khi trích xuất camera an ninh, nhân dạng tên trộm được thể hiện rõ, quản lý khu vui chơi nghi ngờ tên trộm là một thanh niên không rõ lai lịch tên Tín.

Theo đó, thời gian trước có một thanh niên tự xưng là Tín (SN 2001) có đến để xin việc. Dù bị từ chối, nhưng người này vẫn cố xin để đi tham quan khu vui chơi. Lợi dụng điều này, Tín đã lập kế hoạch để trộm cắp nhiều tài sản có giá trị, gây thiệt hại cho khu vui chơi O’mars.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, đại diện Công ty CP Đầu tư O’mars cho biết, khi người lạ đến xin việc, mặc dù đã từ chối do không còn nhu cầu nhưng vẫn hỗ trợ người này vài xuất ăn trưa. Không ngờ thanh niên này lại lợi dụng lòng tốt để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Vụ việc lần này đã gây tâm lý hoang mang cho mọi người, tại một khu chung cư cao cấp lại có tình trạng trộm cắp diễn ra một cách liều lĩnh như thế. Mong cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật như thế này.

z3918878920627_79819085cc54a26d8d22b21bd9ccd966.jpg
Tổng giá trị thiệt hại lên đến 56,7 triệu đồng

Hiện nay, các loại hình tội phạm ngày càng manh động và liều lĩnh, đặc biệt là loại tội phạm trộm cắp tài sản. Trước đó, tại một khu chung cư cao cấp tại Gò Vấp cũng diễn ra tình trạng trộm đột nhập nhiều nhà dân cùng lúc và lấy đi nhiều tài sản giá trị. Qua đây cũng là lời báo động về an ninh tại các khu chung cư cao cấp, đặc biệt là trong khoản thời gian cao điểm về cá độ bóng đá và cận tết.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h4 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.