TP.HCM tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi từ 16/4

Đời sống | T. Trang | 17:37 14/04/2022

BVCL - Sáng 14/4, Sở GD&ĐT TP.HCM đã tổ chức họp giao ban lắng nghe các địa phương báo cáo công tác chuẩn bị tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em và học sinh từ 5 đến dưới 12 tuổi đang theo học tại các trường trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 16/4, TP.HCM sẽ bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Sở Y tế TP.HCM triển khai nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, phòng GD&ĐT chuẩn bị cho việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị của các cơ sở đã cơ bản hoàn tất.

xnn-3539omxa-16011227.png
Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ) xét nghiệm nhanh phòng COVID-19

Đại diện Sở GD&ĐT cho biết, 2 ngành giáo dục và y tế sẽ bắt đầu khởi động chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sáng thứ bảy (16/4). Theo đó, toàn bộ cơ sở giáo dục có học sinh lớp 6 sẽ triển khai tiêm vaccine cho học sinh.

Riêng với bậc tiểu học, trong sáng 16/4, sẽ có 5 đơn vị khởi động chiến dịch tiêm chủng lần này gồm Tiểu học Bàu Sen (quận 5), Tiểu học Dương Minh Châu (quận 10), Tiểu học Tân Sơn Nhì (quận Tân Phú), Tiểu học Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận) và một trường tiểu học ở quận 1. Dự kiến trong sáng 16/4, các trường sẽ tổ chức tiêm cho học sinh lớp 5.

Ông Trịnh Duy Trọng thông tin, công tác tiêm chủng chỉ tổ chức vào sáng thứ bảy, chiều thứ bảy và chủ nhật sẽ không tổ chức tiêm. Qua buổi tiêm khởi động đầu tiên, hai ngành y tế và giáo dục sẽ có đánh giá, rút kinh nghiệm để tổ chức tiêm đồng loạt ở các trường THCS và tiểu học vào sáng thứ hai (18/4) theo nguyên tắc học sinh lớn tiêm trước, học sinh nhỏ tuổi tiêm sau.

Như vậy, ở bậc tiểu học, thứ tự tiêm chủng sẽ lần lượt từ học sinh lớp 5 đến lớp 4, 3, 2 và 1. Sau khi hoàn tất tiêm chủng ở bậc tiểu học, TPHCM sẽ tổ chức tiêm chủng cho trẻ mầm non 5 tuổi.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Cố Tổng Bí thư Trần Phú – Người chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất
Cuộc đời đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng dù dừng lại ở tuổi 27 nhưng sự hy sinh của đồng chí đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ và nhân dân một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh kiên cường của người cộng sản kiên trung mẫu mực.