TP. HCM: Tăng cường bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao

Sức khỏe | N. Diễm | 10:14 09/03/2022

BVCL - Ngày 8/3, UBND TP. HCM đã có văn bản khẩn gửi các sở, ban ngành và các quận, huyện, TP. Thủ Đức về việc triển khai đợt cao điểm chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao.

tiem.jpg
TP. HCM triển khai đợt cao điểm chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao

Theo Sở Y tế TP. HCM, phần lớn các trường hợp nặng và tử vong do COVID-19 trên địa bàn thành phố có đặc điểm chung là người trên 65 tuổi và có bệnh nền, có trường hợp vẫn chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Đặc biệt, khi có triệu chứng cần nhập viện thì những trường hợp này đã ở mức độ nặng và chưa được phát hiện là F0 trước đó nên chưa được sử dụng thuốc kháng virus.

Vì vậy, việc mở đợt cao điểm của chiến dịch tại thời điểm hiện nay hướng đến những người thuộc nhóm nguy cơ cao là rất cần thiết nhằm giảm số trường hợp mắc COVID-19 nặng và góp phần giảm tử vong.

Theo đề nghị của Sở Y tế, UBND TP Hồ Chí Minh sẽ phát động đợt cao điểm chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao, thời gian của đợt cao điểm từ nay đến ngày 31/3, đối tượng là những người trên 65 tuổi, có bệnh nền.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường, xã, thị trấn sẽ tổ chức triển khai “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để cập nhật danh sách những người thuộc nhóm nguy cơ cao; đồng thời triển khai thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 đối với những người thuộc nhóm nguy cơ cao theo danh sách đang quản lý và danh sách đã được cập nhật. 

Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường tuyên truyền, thuyết phục và phấn đấu tiêm vaccine cho tất cả người thuộc nhóm nguy cơ cao nhưng chưa được tiêm, thời gian hoàn thành tiêm vaccine trước ngày 29/3.

UBND TP Hồ Chí Minh giao cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm hướng dẫn các quận, huyện và thành phố Thủ Đức triển khai các hoạt động chuyên môn nhằm thực hiện hiệu quả đợt cao điểm của chiến dịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.