TP.HCM: Đề nghị truy tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh

Thông tin pháp luật | Tào Đạt (T/h) | 16:35 02/03/2021

(NLĐO) - Theo cơ quan chức năng TP.HCM, anh Dương Tấn Hậu là tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airline và đã làm lây lan dịch bệnh khiến 3 người dương tính COVID-19.

Ngày 2/3, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM thông tin, đơn vị đã nhận được kết luận điều tra và toàn bộ hồ sơ của Cơ quan An ninh điều tra cùng cấp đề nghị truy tố bị can Dương Tấn Hậu (bệnh nhân COVID-19 1342, SN 1992, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo điều 240 Bộ luật Hình sự.

sggp-nam-tiep-vien.jpg
Bị can Dương Tấn Hậu nghe công bố quyết định khởi tố. 

Bị can Dương Tuấn Hậu trước khi bị khởi tố là tiếp viên Hãng hàng không Vietnam Airlines. Hiện nay Hậu được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Công an TP HCM, bị can Dương Tấn Hậu vi phạm quy định cách ly, đã tiếp xúc với bệnh nhân 1325, sau đó lây cho thầy giáo dạy tiếng Anh là bệnh nhân 1347 trong thời gian cách ly ở nhà.

Sau đó, BN 1347 đã tiếp xúc nhiều người khi đi dạy, tập gym, uống cà phê, karaoke... khiến 2 người khác dương tính là BN 1348, BN 1349.

Công an TP.HCM nhận định bị can Hậu đã vi phạm quy định tại khu cách ly riêng của Vietnam Airlines, sau đó tiếp tục vi phạm quy định cách ly tại địa phương khi được cho về nhà, làm lây lan bệnh cho 3 người.

Trước đó, sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu xử lý nghiêm để răn đe.

Thông tin trên báo chí, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Thành Phong, BN 1342 không những vi phạm trong quá trình cách ly tập trung, cách ly tại nhà mà còn không tự giác khai báo.

Do đó, Chủ tịch UBND TP. đề nghị khởi tố BN này sau bước khởi tố vụ án.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Thanh tra Chính phủ xác minh tài sản 30 người có chức vụ
BVCL - Thanh tra Chính phủ sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 30 cán bộ, công chức có phụ cấp chức vụ từ 0,9 trở lên tại 7 bộ, ngành trên để xác minh tài sản. Trong đó có 8 người ở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 người ở Bộ Tài nguyên và Môi trường, 5 người ở Bộ Xây dựng và các đơn vị còn lại mỗi nơi 3 người.