TP.HCM đảm bảo không để xảy ra tình trạng thiếu xăng dầu

Thị trường | Tào Đạt | 01:07 25/07/2021

BVCL - Sở Công Thương TP.HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và không được ngưng kinh doanh, ngoại trừ các cửa hàng có liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Cụ thể, Sở Công Thương TP.HCM đã có văn bản số 3648/SCT-QLTM về đảm bảo cung cấp xăng dầu trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại thành phố.

Sở Công Thương TP.HCM cho biết, thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU ngày 22/7/2021 của Thành ủy về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, chỉ những doanh nghiệp dịch vụ thiết yếu và y tế, dược phẩm, lương thực - thực phẩm, cung cấp suất ăn cho các bệnh viện, khu cách ly, khu thu dung điều trị, cung cấp điện, nước, gas, bưu chính viễn thông, vệ sinh công cộng… được hoạt động.

Theo đó, mặt hàng xăng dầu là mặt hàng chiến lược quan trọng, liên quan đến vận chuyển hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu, các hoạt động an ninh quốc phòng, cấp cứu, sản xuất…

photo1619510971173-16195109712771970493741.jpeg
Ảnh minh họa

Do vậy, để đảm bảo cung cấp mặt hàng xăng dầu liên tục, thông suốt trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Sở Công Thương TP.HCM đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, không được đóng cửa ngưng kinh doanh.

Đặc biệt, Sở Công Thương TP.HCM nhấn mạnh, các doanh nghiệp không được đóng cửa, ngưng kinh doanh, ngoại trừ trường hợp liên quan đến ca lây nhiễm dịch bệnh phải ngưng kinh doanh theo yêu cầu phòng chống dịch của cơ quan y tế.

Do đó, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu chỉ được ngừng bán hàng khi được chấp thuận bằng văn bản.

Đồng thời, Sở Công Thương TP.HCM cũng đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu tăng cường công tác tuyên truyền cán bộ, nhân viên, người lao động về nguy cơ, tác hại của dịch COVID-19; nghiêm chỉnh chấp hành đầy đủ Chỉ thị số 12 của Thành ủy.

Yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên, người lao động trực tiếp kinh doanh tại các cửa hàng phải đeo khẩu trang kính chống giọt bắn, găng tay và thường xuyên rửa tay sát khuẩn trong quá trình tiếp xúc, trao đổi mua bán với khách hàng. Bố trí dung dịch rửa tay kháng khuẩn tại lối ra vào trụ sở doanh nghiệp và các cửa hàng kinh doanh; tuyên truyền nhắc nhở khách hàng nghiêm túc thực hiện giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn khi tiếp xúc, giao dịch tại các cửa hàng, trụ sở doanh nghiệp.

Sở Công Thương TP.HCM cũng khuyến khích doanh nghiệp lắp đặt màn chắn giọt bắn tại quầy thu ngân hoặc trang bị kính bảo hộ ngăn giọt bắn, găng tay cho nhân viên thu ngân, bảo vệ giữ xe… tại đơn vị.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Chủ tịch Quốc hội: Cần chủ động lựa chọn các vấn đề "nóng", kịp thời tiến hành các phiên giải trình
Liên quan đến công tác giám sát, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý có nhiều vấn đề mới, "nóng", các cơ quan của Quốc hội cần chủ động lựa chọn, kịp thời tiến hành các phiên giải trình trên tinh thần “chọn cái gì cho thiết thực, sát với cuộc sống, đừng có làm xong rồi để đấy cũng không để lại dư âm gì cả".
  • Tưng bừng khai hội Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu
    Văn hóa giải trí20 giờ trước
    Mùa Xuân là mùa của lễ hội. Bước sang đầu Xuân năm mới 2023, khắp các vùng quê trên đất nước Việt Nam bắt đầu bước vào mùa lễ hội rộn ràng, sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, trẩy hội. Là một trong những lễ hội chọi trâu có bề dày lịch sử, sau 3 năm tạm hoãn bởi đại dịch Covid - 19, Lễ hội chọi Trâu Hải Lựu (xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã chính thức diễn ra.