Tổng kiểm tra cầu Long Biên trước khi sửa chữa

Kinh tế | Diệp Trà | 15:46 02/06/2022

BVCL - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị quản lý thực hiện ngay việc bảo trì, vá ổ gà làm thêm hoặc có những cảnh báo để người dân biết được thực trạng của cầu.

420px-long_bien_bridge.jpg
Cầu Long Biên. Ảnh: TTXVN

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang kiểm định tổng thể để đề xuất giải pháp lâu dài, trong đó có việc sửa chữa đồng bộ cầu Long Biên khi chỉ trong 1 tháng đã xảy ra 2 vụ thủng mặt cầu.

Bên cạnh đó, Công ty CP Đường sắt Hà Hải cần tăng cường theo dõi, kiểm tra trạng thái cầu, đánh dấu ngay các vị trí xung yếu như chuyển vị, biến dạng... để kịp thời phát hiện, xử lý các sự cố. Đồng thời tăng cường các biển cấm tụ tập đông người, phương tiện trên mặt cầu, lối đi bộ hành. Việc sửa chữa này là hết sức cần thiết vì cầu Long Biên đã hơn 120 năm khai thác.

Mới đây, Cục Đường sắt Việt Nam đã trình Bộ Giao thông Vận tải dự thảo Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050. Trong quy hoạch này, Cục Đường sắt nêu phương án không sử dụng cầu Long Biên để kết nối đường sắt quốc gia, sẽ xây dựng tuyến đường sắt vành đai phía Đông Hà Nội theo hướng Ngọc Hồi - Lạc Đạo - Yên Viên - Bắc Hồng; trong đó, có đoạn từ Ngọc Hồi (tuyến phía Nam) đến Lạc Đạo (tuyến phía Đông).


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Vùng Đông Nam Bộ phát triển phải nhanh, hài hòa, bao trùm tổng thể và bền vững
BVCL – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, diễn ra ngày 26/11 tại TPVũng Tàu.