Tổng giám đốc WHO: Đại dịch COVID-19 đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”

Thế giới | Tào Đạt (Theo TASS) | 19:44 07/07/2021

BVCL - Ngày 6/7, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus khẳng định, bất chấp những tiến bộ trên thế giới, đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp và đang ở giai đoạn “rất nguy hiểm”.

Ông Ghebreyesus cho biết, các quốc gia không có đủ nguồn cung cấp vaccine ngừa COVID-19 đang phải đối mặt với làn sóng bệnh nhân nặng nhập viện và tử vong cao.

who-chief.jpg
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus

Thống kê của WHO cho thấy, trong tuần qua, thế giới đã có khoảng 2,6 triệu người mắc mới COVID-19 và khoảng 54.000 người tử vong. Trong đó, tỷ lệ mắc COVID-19 ở châu Âu tăng gần 28%, ở châu Phi tăng 15%, ở khu vực Tây Thái Bình Dương tăng 10%, ở Đông Địa Trung Hải tăng 9%, ở Đông Nam Á tăng 7%.

Tổng giám đốc WHO nhấn mạnh, cách tốt nhất để đối phó với đại dịch COVID-19 là hỗ trợ các quốc gia trong việc phân phối công bằng vaccine, cùng các thiết bị bảo vệ cá nhân, xét nghiệm, vật tư y tế khác...


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Quan điểm xử lý vụ cháy karaoke An Phú: Không bao che, không có vùng cấm
BVCL – Sáng 04/10, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương tổ chức Họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 9 tháng đầu năm 2022, ông Nguyễn Tầm Dương – Chánh văn phòng UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.