Tiền ảo OCB: Có dấu hiệu mạo danh Ngân hàng TMCP Phương Đông

Bạn đọc | PV | 06:08 10/04/2021

BVCL - Người dân liên tục gửi đơn tố cáo đến các cơ quan có thẩm quyền, phản ánh về việc tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB llife, OCB Lending,…. Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuy nhiên vụ việc vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

anh-3.png
Một trong những hoạt động của tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB llife, OCB Lending.

Phản ánh tới Báo Công lý, một số người dân bị hại cho rằng tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB llife, OCB Lending,…. đã kêu gọi họ đầu tư vào đồng tiền ảo mang tên OCB hứa hẹn thu lời cao, lợi nhuận chưa thấy đâu mà đã mất trắng khi nhiều tài khoản đầu tư vào OCB bị khóa không giao dịch được.

Theo phản ánh, từ tháng 7/2019, nhiều người đã đầu tư rất nhiều tiền vào tập đoàn này. Một thời gian sau, tập đoàn này khóa tài khoản và không chi trả tiền hoa hồng như đã cam kết, cũng không hoàn trả lại số tiền gốc mà nhiều người đã đầu tư ban đầu.

anh-2.png
Bánh vẽ tiền ảo OCB được quảng bá rầm rộ trên một số diễn đàn và các trang mạng điện tử.

Qua tìm hiểu, được biết tập đoàn tài chính này gắn “nhãn OCB” để sử dụng đã gây nhầm lẫn với thương hiệu “OCB” của Ngân hàng TMCP Phương Đông.

Liên quan đến tên gọi của tập đoàn tài chính đa quốc gia này, Ngân hàng OCB cũng đã có cảnh báo tới khách hàng cũng như người dân về nhầm lẫn thương hiệu. Và khẳng định Ngân hàng OCB không liên quan đến tập đoàn tài chính, đồng tiền ảo nêu trên. Việc các tổ chức nói trên gắn “Nhãn OCB” để sử dụng đã gây nhầm lẫn với thương hiệu “OCB” của Ngân hàng TMCP Phương Đông. Việc quảng bá này có dấu hiệu bất minh, vi phạm các quy định liên quan đến việc bảo hộ thương hiệu được đăng ký, ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của Ngân hàng. Thương hiệu của Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã được đăng ký bảo hộ theo quy định.

anh-1.png
Thông báo của Ngân hàng OCB tới khách hàng cũng như người dân về nhầm lẫn thương hiệu.

Để bảo vệ hình ảnh, thương hiệu và quyền lợi của Ngân hàng, OCB sẽ yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền thanh tra làm rõ, thậm chí thực hiện các thủ tục tố tụng theo quy định, buộc các cá nhân, tổ chức vi phạm phải chấm dứt việc này. Trường hợp, các hành vi này gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại đến OCB và khách hàng chính thống của ngân hàng OCB thì OCB sẽ thực hiện tố cáo đến cơ quan có thẩm quyền về hành vi lợi dụng hình ảnh, thương hiệu gây nhầm lẫn để lừa đảo, trục lợi.

Video giới thiệu về nhân sự của tập đoàn tài chính đa quốc gia OCB llife, OCB Lending

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Xét xử vụ án Alibaba: Nhân viên Công ty không biết thủ đoạn lừa đảo của Nguyễn Thái Luyện
BVCL - 18h30 ngày 8/12, đại diện VKSND TPHCM đã đọc xong toàn bộ cáo trạng truy tố các bị cáo trong vụ án Alibaba. Chủ tọa phiên tòa tuyên bố kết thúc ngày làm việc đầu tiên. Phiên tòa sẽ tiếp tục làm việc vào lúc 7h30 ngày 9/12.