Thử nghiệm vòng đeo tay giám sát người cách ly từ tuần sau

Đời sống | Tào Đạt (T/h) | 12:47 03/06/2021

BVCL - Vòng đeo tay chuyên dụng quản lý người cách ly dự kiến sẽ được thử nghiệm với hành khách trên một số chuyến bay về Việt Nam.

Từ đầu tháng 5, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) đã có đề xuất thử nghiệm vòng đeo tay chuyên dụng để hỗ trợ giám sát người cách ly tập trung và sau cách ly.

Sản phẩm được cho là sẽ mang lại tác dụng trong việc quản lý người cách ly tại nhà. Đồng thời có thể mở ra hướng cách ly những F1 nguy cơ thấp tại nhà, thay vì phải đến các cơ sở cách ly tập trung, giúp giảm gánh nặng cho xã hội cũng như giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

tuan-sau-thu-nghiem-vong-tay-quan-ly-nguoi-cach-ly-c83-5800599.jpg
Mẫu vòng tay tên G Track do một công ty Việt Nam phát triển

Vòng tay giám sát cách ly do công ty Ginnovations, có trụ sở tại quận Thanh Xuân, Hà Nội phát triển. Đại diện công ty này cho biết đã làm sản phẩm định vị từ cách đây 2 năm, nhưng mới chỉ nghiên cứu vòng đeo tay điện tử khoảng 1 tháng trước.

Vòng đeo tay có thể cảnh báo khi người đeo ra khỏi nơi cách ly tại nhà hoặc cơ sở tập trung, đo thân nhiệt và cảnh báo khi thân nhiệt vượt ngưỡng cho phép. Ngoài ra, vòng tay này cũng có cảnh báo khi người đeo cố tình tháo ra, hỗ trợ thực hiện truy vết ở nơi người đeo đã đi qua.

Bộ TT&TT cho biết mức giá sản xuất dự kiến loại vòng tay này là 35 USD.

Vòng đeo tay chuyên dụng quản lý người cách ly dự kiến sẽ được thử nghiệm với hành khách trên một số chuyến bay về Việt Nam.

Giải pháp phần cứng để theo dõi người cách ly, mang bệnh đã được áp dụng tại một số quốc gia và khu vực trên thế giới. Hong Kong đã gắn vòng tay điện tử lên tất cả hành khách nhập cảnh vào đặc khu này để giám sát y tế và việc cách ly trong 2 tuần, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới
Dự lễ ra quân dự án nâng cấp tuyến đường sắt Nha Trang - Sài Gòn, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh hợp tác công tư để thu hút mọi nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải. Ông nêu rõ "nguồn lực bắt nguồn từ tư duy, động lực bắt nguồn từ đổi mới và sức mạnh bắt nguồn từ lòng dân".
  • Chủ tịch Quốc hội: Tinh thần đoàn kết của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - Ngọc Mai
    BVCL - Với những thành tích đạt được, đất nước bước vào năm 2023 một cách vững chãi và tràn đầy tin tưởng với vận hội mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, trên tất cả đó là tinh thần đoàn kết - một truyền thống hết sức quý báu của dân tộc ta đã được phát huy ở mức độ cao nhất. Đây cũng là cội nguồn sức mạnh để dân tộc Việt Nam vượt qua hết khó khăn này đến khó khăn khác, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước ta có cơ đồ và vị thế chưa từng có như hiện nay.
  • Thư chúc Tết của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình nhân dịp năm mới 2023 và Xuân Quý Mão
    Tin nhanh 24h3 ngày trước - PGS.TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương
    BVCL - Nhân dịp năm mới 2023 và đón Xuân Quý Mão, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư chúc Tết tới toàn thể cán bộ lão thành, hưu trí, Thẩm phán, công chức, viên chức, người lao động Tòa án các cấp. Báo Công lý trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc Tết của đồng chí Chánh án.