Thịt bò và nó là một cặp tự nhiên, xào trong nồi 5 phút, thơm mềm và bổ dưỡng, nên ăn nhiều hơn vào mùa thu

Vian| 19/09/2022 14:58

Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn công thức thịt bò xào đậu ngọt, thích hợp ăn trong mùa thu.

Thịt bò có nhiều chất đạm và ít chất béo, thường được ăn để tăng cường khả năng miễn dịch, giúp bồi bổ sức khỏe. Nếu ăn thịt bò vào mùa thu, bạn có thể nấu với nhiều loại rau củ hơn để bổ sung nhiều vitamin và chất xơ.

Đậu ngọt có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, C., B1, B2, axit nicotinic, kali, natri, phốt pho, canxi ..., ít calo và nhiều chất xơ. Khi xào đậu ngọt với thịt bò rất ngon miệng.

thịt bò, đậu ngọt, món ngon mỗi ngày

thịt bò, đậu ngọt, món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu: 300g đậu ngọt, thịt bò, 10g xì dầu, 15g dầu hào, 1g hạt tiêu, lượng dầu thích hợp, 2g tỏi băm, 2g gừng thái chỉ, rượu gạo.

Đậu ngọt tách bỏ hai góc, xé bỏ phần già, dùng dao thái nhỏ để dùng sau.

thịt bò, đậu ngọt, món ngon mỗi ngày

Cắt thịt bò thành từng miếng nhỏ, cho thêm chút xì dầu, dầu hào vào ướp.

thịt bò, đậu ngọt, món ngon mỗi ngày

Đun nóng chảo, cho một lượng dầu thích hợp, đầu tiên cho gừng và tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.

thịt bò, đậu ngọt, món ngon mỗi ngày

Đổ đậu ngọt vào xào nhanh tay cho đều, sau khi chuyển sang màu xanh tươi thì cho một chút rượu gạo vào xào cùng để đậu ngọt ngon hơn và giữ được màu xanh đẹp mắt.

thịt bò, đậu ngọt, món ngon mỗi ngày

Trút thịt bò vào xào nhanh tay, nếm thử, nếu chưa đủ có thể nêm thêm chút muối cho vừa ăn.

thịt bò, đậu ngọt, món ngon mỗi ngày

Sau khi thịt bò chuyển màu có thể lấy ra thưởng thức.

thịt bò, đậu ngọt, món ngon mỗi ngày

thịt bò, đậu ngọt, món ngon mỗi ngày

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thịt bò và nó là một cặp tự nhiên, xào trong nồi 5 phút, thơm mềm và bổ dưỡng, nên ăn nhiều hơn vào mùa thu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO