Thí điểm xe tiêm vaccine Covid-19 lưu động cho học sinh các trường phổ thông

Sức khỏe | D. Thảo | 16:46 25/08/2022

BVCL - Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 khi bước vào năm học mới, ngày 23/8, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, thành phố sẽ thí điểm xe tiêm vaccine lưu động cho học sinh các trường phổ thông.

1_12.png
Thành phố sẽ thí điểm xe tiêm vaccine lưu động cho học sinh các trường phổ thông

Theo đó, ông Trịnh Duy Trọng cho biết, ngành giáo dục và đào tạo sẽ phối hợp với ngành y tế ban hành hướng dẫn mới về phòng chống dịch Covid-19 trong trường học phù hợp tình hình mới.

Cũng theo đại diện Sở GD-ĐT TPHCM, hiện nay đang là tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh. Hiện nay, tỉ lệ đồng thuận của phụ huynh ở các khu vực chưa đồng đều, việc tổ chức điểm tiêm ở trường phổ thông còn gặp nhiều khó khăn.

Trước thực tế đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường truyền thông đến từng phụ huynh học sinh.

Dự kiến, thành phố sẽ triển khai hình thức xe tiêm vaccine lưu động cho học sinh. Trước mắt, kế hoạch được áp dụng thí điểm tại huyện Hóc Môn trước khi mở rộng ở các quận, huyện khác.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, thành phố đang bước vào những ngày cuối cùng của tháng cao điểm tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh chuẩn bị cho năm học mới.

Hiện nay, tỉ lệ tiêm chủng cho học sinh đang tăng lên từng tuần do sự vận động phối hợp tuyên truyền của hai ngành giáo dục và y tế.
Mới đây, Sở GD-ĐT TPHCM đã có văn bản gửi Phòng GD-ĐT Thủ Đức và 21 quận, huyện, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn về tăng cường truyền thông về ý nghĩa, sự cần thiết và hiệu quả của việc tiêm vaccine Covid-19 đối với học sinh.

Tất cả phụ huynh học sinh đều được gửi tin nhắn thông tin về những lợi ích khi tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ. Trường học có nhiệm vụ rà soát sự đồng thuận của cha mẹ học sinh về việc tiêm vaccine để phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm cho học sinh.

  • Đẩy nhanh tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 và 4
    Sức khỏe6 tháng trước - Ngọc Diễm
    BVCL - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị, địa phương khẩn trương rà soát kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 trong 6 tháng cuối năm 2022, xây dựng kế hoạch tiêm vaccine năm 2023 và kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi, đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vaccine mũi 3 và 4 cho người dân.

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Rộn ràng ngày hội tòng quân
Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân năm 2023 tại các địa phương sẽ diễn ra trong 5 ngày. Trong đó, ngày 6/2 sẽ có 19 tỉnh, thành phố tổ chức lễ giao nhận quân gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Hòa Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.