Thanh Hóa dừng kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 từ 0h ngày 19/10

Đời sống | T. Trang - T/h | 10:46 19/10/2021

BVCL - Tối 18/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 0h ngày 19/10, để chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thanh Hóa sẽ không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và các giấy tờ khác đối với người đi qua các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 và không thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (trừ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, các trường hợp đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4, vùng cách ly y tế, vùng phong tỏa hoặc cá nhân có nhu cầu).

vnapotalcovid-19kiemsoatchatchenguoivaphuongtienvaotinhthanhhoa5723049-16345831411852045256774.jpg
Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ của người dân khi di chuyển qua chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn. Ảnh: Nguyễn Nam - TTXVN

Tỉnh Thanh Hóa sẽ duy trì các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 tại Khe nước lạnh (thị xã Nghi Sơn), xã Xuân Bình (huyện Như Xuân), xã Thạch Lâm (huyện Thạch Thành), Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn), Ga Thanh Hóa (Thành phố Thanh Hóa), Ga Bỉm Sơn (thị xã Bỉm Sơn) và Cảng Hàng không Thọ Xuân.

Các chốt này sẽ tăng cường hướng dẫn, giám sát, hỗ trợ, khai báo y tế dưới mọi hình thức bằng bản giấy hoặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh; hướng dẫn người về từ các vùng dịch cấp độ 2-3-4 khi về địa phương phải khai báo ngay với Trạm y tế xã, phường, thị trấn, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để được thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp.

Các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 sẽ được vận hành một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình mới nhằm quản lý, kiểm soát có hiệu quả người, phương tiện đi về, đi ra từ vùng có dịch, đảm bảo tối đa thuận tiện cho lưu thông hàng hóa và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật Bảo vệ công lý
Đề xuất tiếp tục giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ cho xe khách
BVCL - Để gỡ khó cho người dân, doanh nghiệp, Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ giảm từ 10 - 30% phí sử dụng đường bộ đối với xe kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách. Thời gian áp dụng trong 6 tháng của năm 2023.